Tiếp tục vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”

Sáng ngày 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid-19”. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động nguồn lực xã hội đã dự và phát động cuộc vận động. Dự chương trình tại điểm cầu tỉnh Sơn La có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các tổ chức chính trị, xã hội; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.


Phát động tại chương trình đồng chí Đỗ Văn Chiến, đã kêu gọi và phát động các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sĩ quan, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài, các tầng lớp nhân dân… ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch. Đợt vận động thực hiện theo phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, chung tay góp sức để vượt qua dịch bệnh.

Nguồn kinh phí vận động sẽ được chi hỗ trợ các Chương trình: “Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19”, “Triệu túi quà an sinh”, “Bữa cơm nghĩa tình giúp người gặp khó khăn vượt qua đại dịch”, “Triệu túi nông sản nghĩa tình”; chuyển kinh phí sang Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 để mua vắc xin; chi hỗ trợ mua vật tư, thiêt bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu; hỗ trợ người dân ở các địa phương gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Ngay sau khi phát động, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được ủng hộ và đăng kí ủng hộ của các nhà hảo tâm với số tiền trên 274 tỷ đồng.

Tại Chương trình, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã chính thức ra mắt hệ thống đóng góp trực tuyến thông qua địa chỉ truy cập: http://vandongxahoi.mattran.org.vn. Trang web là kênh tiếp nhận ủng hộ trực tuyến của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho công tác phòng, chống dịch.

Tại tỉnh Sơn La, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cán bộ, công chức, viên chức Sở Lao động, Thương binh và Xã hội với số tiền 100 triệu đồng./.

Cao Nguyên

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close