Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh giúp đỡ xã Nặm Ét, Quỳnh Nhai

Ngày 11/10, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tới thăm và làm việc tại xã Nặm Ét, huyện Quỳnh Nhai. Đơn vị đỡ đầu của Đảng ủy Khối theo Quyết định số 1853 của UBND tỉnh, đối với các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026.

Qua nắm bắt thực tế, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng Kế hoạch giúp đỡ xã Nặm Ét tập trung vào những nội dung như: Triển khai giúp đỡ xã phấn đấu thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình người có công nhân dịp lễ, tết, xóa nhà tạm, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, góp vốn xây dựng phòng học, nhà ăn bán trú cho học sinh. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội sát với thực tế ở địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh việc đưa giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã trao 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp Công ty TNHH Một Thành viên xổ số Kiến thiết Sơn La trao 90 triệu đồng xóa 3 nhà tạm cho các hộ nghèo trong xã Nặm Ét./.

Cầm Giang

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close