Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 15/6, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Nguyễn Việt Cường, SN 1989, trú tại tiểu khu Tiền Phong, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La; Trần Khắc Anh, SN 1990, trú tại xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Lường Thị Thủy, SN 1970, trú tại phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Quá trình điều tra, các bị cáo khai nhận mặc dù cơ sở kinh doanh không có đủ điều kiện và không có kế hoạch đầu tư vào các lĩnh vực khoáng sản, bất động sản, du lịch, nhưng để có tiền để trả nợ, chi tiêu sử dụng cá nhân, Nguyễn Việt Cường đã bàn bạc, thống nhất với Lường Thị Thủy, Trần Khắc Anh sẽ “tư vấn tài chính” cho khách hàng đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, khoáng sản và du lịch. Để kích thích khách hàng tin tưởng nộp tiền cho cơ sở, các bị cáo giới thiệu hiện cơ sở đang kinh doanh các lĩnh vực này hiệu quả, nếu đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận cao (từ 30% đến 35%/ tổng số tiền đầu tư). Đến tháng 11/2016, Cường, Thủy, Khắc Anh đã nhận của 11 bị hại tổng số tiền là 1.358.500.000 đồng, sau khi đã sử dụng, chi tiêu hết, Cơ sở Thủy Anh do Lường Thị Thủy là người đại diện, đứng tên ngừng hoạt động.

Đánh giá theo mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Việt Cường 12 năm tù; bị cáo Lường Thị Thủy 10 năm 6 tháng tù và bị cáo Trần Khắc Anh 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Đinh Tùng

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close