Thành phố cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án tuyến tránh thành phố

Sau rất nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhưng không đạt kết quả, sáng ngày 10/9, lực lượng chức năng thành phố Sơn La đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Trần Duy Hợp trú tại Thôn 6, xã Chiềng Mung (Mai Sơn) có 4.311 m2 đất trồng cây lâu năm tại Tổ 7, phường Chiềng Sinh để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện Dự án đường quốc lộ 6 đoạn tránh thành phố.

Thành phố cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án tuyến tránh thành phố

Báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng của dự án cho thấy, diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án là 60,3 ha, tổng số hộ bị ảnh hưởng là 737 hộ. Trong đó, đoạn qua địa phận thành phố Sơn La khoảng 15 km, với 527 hộ bị ảnh hưởng, diện tích thu hồi khoảng 49,5 ha thuộc xã Chiềng Cọ, Hua La và phường Chiềng Sinh, Chiềng Cơi. Kết quả đã có 526/527 hộ bàn giao mặt bằng chỉ còn duy nhất hộ ông Trần Duy Hợp chưa thống nhất bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Tại buổi cưỡng chế các ban, ngành chức năng của thành phố, phường Chiềng Sinh và Tổ 7, lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế thu hồi đất được tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, bảo đảm trật tự, an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

       Sa Hoàng

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close