Tiến hành Kiểm tra tiêu chuẩn đo lường ngẫu nhiên đối với công tơ điện tại Mường La

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Sơn La vừa có buổi làm việc với Điện lực Mường La và tiến hành Kiểm tra tiêu chuẩn đo lường ngẫu nhiên đối với công tơ điện đang sử dụng và chuẩn bị lắp đặt cho khách hàng trên địa bàn Mường La

Tiến hành Kiểm tra tiêu chuẩn đo lường ngẫu nhiên đối với công tơ điện tại Mường La

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, sử dụng phương tiện đo gồm công tơ điện một pha và công tơ điện ba pha (thuộc nhóm 2-về quản lý đo lường) của Điện lực Mường La, đồng thời đã tiến hành lấy ngẫu nhiên  công tơ điện xoay chiều 1 pha điện tử đang được lắp đặt, sử dụng tại các hộ tiêu thụ điện tại thị trấn Ít Ong để kiểm tra yêu cầu kỹ thuật về đo lường.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã ghi nhận: Hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ cho khách hàng thông qua sử dụng phương tiện đo nhóm 2 đạt yêu cầu kỹ thuật về đo lường đối với các phương tiện đo được kiểm tra. Trong đó các công tơ điện xoay chiều 1 pha, 3 pha kiểu điện tử được lấy mẫu, có kết quả kiểm tra kỹ thuật đo lường đạt yêu cầu so với quy định tại ĐLVN 07:2012.

Cùng với việc công bố kết quả kiểm tra đo lường, Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị: Thời gian tới Điện lực Mường La tiếp tục cải tiến, nâng cao công tác giải quyết yêu cầu, khiếu nại của khách hàng, tránh phát sinh khiếu kiện phức tạp; tiếp tục chủ động phối hợp với Chi cục trong các đợt kiểm tra, kiểm định theo kế hoạch để đạt hiệu quả cao.

Từ những kết luận khách quan, chính xác của cơ quan quản lý nhà nước về đo lường, Điện lực Mường La sẽ tiếp tục nỗ lực phục vụ tốt hơn nhằm đáp lại niềm tin của khách hàng, tất cả vì quyền lợi và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Hữu Ngân-Trọng Vinh

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close