Nông sản Sơn La có mặt tại Hội chợ trái cây ở Italya

Từ ngày 07đến ngày 09/9, Hội chợ trái cây Macfrut lần thứ 38 đã được tổ chức tại thành phố Rimini thuộc vùng Emilia Romagna của Italy. Hội chợ quy tụ khoảng 800 gian trưng bày và thu hút 500 nhà nhập khẩu trái cây từ các nước trên thế giới cùng góp mặt. Hội chợ được ví như sân chơi hàng đầu châu Âu của các đặc sản trái cây. Điều đặc biệt là một số sản phẩm nông sản của tỉnh ta cũng đã có mặt tại hội chợ quan trọng này.

Nông sản Sơn La có mặt tại Hội chợ trái cây ở Italya

Macfrut 2021 là sự kiện quan trọng đầu tiên dành cho lĩnh vực trái cây được tổ chức trong khu vực châu Âu sau gần hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19. Đặc biệt, gian trưng bày do Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với tỉnh Sơn La và Bến Tre tổ chức đã lần đầu tiên đưa các đặc sản là trái cây từ Việt Nam đến với sân chơi quan trọng hàng đầu ở châu Âu này. Hiện diện nổi bật tại Hội chợ, những đặc sản trái cây tiêu biểu như bơ, nhãn, hồng, xoài… cùng với các nhãn hiệu trà, cà phê của Sơn La đã thu hút khách tham quan đến tìm hiểu, thưởng thức.

Việc tham gia Hội chợ Macfrut 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 cho thấy mong muốn và nỗ lực của tỉnh Sơn La trong việc tăng cường giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh ra thị trường thế giới. Hội chợ còn là nhịp cầu giúp cộng đồng doanh nghiệp trong nước có điều kiện tiếp cận, kết nối với những đối tác sở hữu công nghệ tiến tiến về sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm hoa quả của Italy. Hội chợ lần này là bước khởi động quan trọng, mở đường cho sự tham gia, hiện diện ngày càng nhiều hơn của các doanh nghiệp Việt Nam tại Italy và các nước Liên minh châu Âu (EU) nói chung thời gian tới.

Trọng Vinh

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close