Những “chiến sĩ áo trắng” tình nguyện vào tâm dịch

Trước bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, vào ngày hôm qua, 27/8, đoàn cán bộ y tế của tỉnh cũng đã xuất phát vào hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, ghi nhận của phóng viên STV tại buổi lễ xuất quân tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Người thân xúc động tiễn những chiến sĩ áo trắng lên đường

Vinh dự, hồi hộp là những cảm xúc chung của 30 cán bộ y tế sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19. Mỗi cán bộ y tế đều hiểu rằng, đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng khi phải đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm.

30 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch lần này của tỉnh Sơn La đều tự nguyện đăng ký xung phong vào chia lửa cùng các đồng nghiệp phía Nam. Họ còn nhận được sự ủng hộ của gia đình, do vậy các cán bộ y tế đều xác định đi chỉ khi hoàn thành nhiệm vụ mới trở về.

30 cán bộ y tế đợt này nằm trong số 232 viên chức ngành y tế tỉnh Sơn La tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phía Nam. Có thể nói, đây là trọng trách lớn với nhiều khó khăn, thử thách, hiểm nguy nhưng cũng là niềm vinh dự lớn lao và tự hào của người chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

“Góp sức chia lửa cùng các lực lượng lượng tuyến đầu chống dịch”, những chiến sĩ áo trắng của tỉnh Sơn La ở mọi vị trí với quyết tâm luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, không ngại khó khăn, nguy hiểm vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ bình yên cho đất nước.

Cao Nguyên

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close