Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh làm việc tại Đồn Biên phòng Chiềng On

Chiều ngày 17/8, tại Đồn Biên phòng Chiềng On, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Yên Châu, xã Chiềng On và hai Đồn biên phòng về công tác quản lý, bảo vệ biên giới và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới của huyện.

Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh làm việc tại Đồn Biên phòng Chiềng On

Trong những năm qua, 4 xã biên giới phối hợp với hai Đồn Biên phòng Chiềng On và Đồn Biên phòng Chiềng Tương triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về biên giới như: tổ chức kiểm tra, giám sát, tuần tra đường biên, cột mốc; nắm chắc tình hình nội biên, ngoại biên; công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững. Huyện Yên Châu luôn duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị hợp tác với huyện Sốp Bâu và huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhân dân hai bên tạm thời dừng các hoạt động thăm thân, trao đổi hàng hóa. Để phòng tránh việc dịch bệnh lây lan qua tuyến biên giới, huyện đã thành lập các chốt, trạm tại tất cả các đường mòn, lối mở, tập trung triển khai kiểm soát, ngăn chặn người người vượt biên trái phép. Duy trì thường xuyên các tổ tuần tra cơ động và Đội đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm. Trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện 4 trường hợp vượt biên trái phép và đưa đi cách ly tập trung…

Về nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, đoàn Công tác Sở Ngoại vụ tỉnh đề nghị huyện Yên Châu tiếp tục tập trung cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19; chủ động nắm chắc tình hình nội ngoại biên; tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị hợp tác với các huyện danh của nước bạn Lào; đảm bảo tốt tình hình ANCT-TTATXH trên tuyến biên giới./.

Trần Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close