Đồng chí Tráng Thị Xuân kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Suối Tọ

Sáng ngày 14/9, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác 1980 của tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác lãnh, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại xã Suối Tọ.

          Xã Suối Tọ hiện có 8 bản, 749 hộ với trên 4.200 nhân khẩu, đang thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, đa số bà con nhân dân đều nghiêm chỉnh chấp hành. Đến nay, xã có 6 bệnh nhân đang điều trị tại khu điều trị bệnh nhân F0 của huyện; 2 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại huyện; 4 công dân đã hoàn thành cách ly cách ly tập trung tiếp tục cách ly y tế tại nhà. Toàn xã hiện có 331 lao động đi làm ăn xa chưa trở về địa phương và có 114 công dân tại Bình Dương có nguyện vọng trở về. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Suối Tọ đã chỉ đạo các bản tuyên truyền các hộ gia đình động viên con em “ở đâu thì ở đó” không trở về địa phương trong thời gian này. Đồng thời, chuẩn bị các lán trại và các điều kiện để cách ly khi công dân trở về. Tuy nhiên, với đặc điểm là xã vùng cao, các hộ dân sống rải rác, phân bố không tập trung, do vậy khó khăn trong triển khai các phương án phòng chống dịch.

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị xã Suối Tọ cần khẩn trương khảo sát địa điểm làm lán trại cách ly tập trung theo mẫu thiết kế của Phòng Kinh tế – Hạ tầng đảm bảo thuận lợi trong công tác quản lý, lấy mẫu xét nghiệm. Mỗi khu cách ly sẽ thành lập một ban điều hành, trong đó lấy lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt, phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể cho từng thành viên; Khẩn trương rà soát các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 04/2021 của HĐND tỉnh Sơn La Quan tâm nắm bắt tình hình, đảm bảo các điều kiện về y tế cho người dân; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường; Duy trì có hiệu quả hoạt động của các tổ phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tuyệt đối tuân thủ, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Nhân dịp này, đồng chí Tráng Thị Xuân đã trao tặng 60 suất quà cho 60 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Suối Tọ./.

Tâm Hạnh

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close