Gặp mặt Ban liên lạc cựu tù chính trị nhà tù Sơn La nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018

Thứ hai, 29/01/2018 - 08:55

Chiều ngày 27/01 tại Thủ đô Hà Nội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức gặp mặt Ban liên lạc Cựu tù chính trị Nhà tù Sơn La; Ban liên lạc cán bộ Sơn La tại Hà Nội, nhân dịp mừng xuân Mậu Tuất 2018. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Các đồng chí cựu tù chính trị Nhà tù Sơn La; nguyên cán bộ tỉnh Sơn La qua các thời kỳ đang sinh sống tại Hà Nội.


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh đã vui mừng báo cáo về 10 kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sơn La đạt được trong năm 2017. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiên tai xảy ra nhưng tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn đạt 9,59%, đứng thứ 3/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc. Tỉnh tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đến đầu tư tại tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Sơn La đã tập trung tổ chức thành công các hoạt động lớn kỷ niệm “ Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào” và Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017. Toàn tỉnh hiện có 16 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 234 trường mầm non và phổ thông đạt chuẩn quốc gia; tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống cho người nhân bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Thành lập và vận hành hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công các cấp, đẩy mạnh công tác CCHC tại địa phương.
Đại diện Ban liên lạc tại Hà Nội đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm qua, nỗ lực xây dựng quê hương Sơn La ngày một tiến bộ và phát triển. Các đồng chí cũng đã thông tin về hoạt động của Ban liên lạc về đời sống vật chất tinh thần của các hội viên, nguyên là lãnh đạo tỉnh đang sinh sống tại Hà Nội. Đánh giá cao việc tỉnh Sơn La thường niên tổ chức gặp mặt Ban liên lạc, có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa những người con đã từng sinh sống và cống hiến cho sự phát triển của tỉnh Sơn La.
Ghi nhận những sự sẻ chia, đóng góp của các đồng chí trong Ban liên lạc, đồng chí bí thư tỉnh ủy Hoàng Văn Chất mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hiến kế của các đồng chí để xây dựng tỉnh Sơn La ngày một phát triển. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, các đồng chí nguyên là cán bộ của tỉnh Sơn La qua các thời kỳ đang sinh sống tại thủ đô Hà Nội.
Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban liên lạc Cựu tù chính trị Nhà tù Sơn La; Ban liên lạc cán bộ Sơn La tại Hà Nội đã tổ chức mừng thọ cho 57 cụ./.
 
 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 859

Số lượt người xem: 1.432.918