Kiểm tra các công trình thoát lũ

Thứ năm, 30/04/2020 - 18:02

Ngày 29/4, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã kiểm tra một số công trình thoát lũ trên địa bàn huyện Thuận Châu và Thành phố Sơn La. Qua kiểm tra các công trình thoát lũ đều đáp ứng yêu cầu xả lũ khi có tình trạng mưa lớn xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân và sản xuất.

 
Kiểm tra một số công trình thoát lũ trên địa bàn huyện Thuận Châu và Thành phố Sơn La
 
Đoàn đã đến kiểm tra tại Dự án thoát lũ xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, đây là công trình đảm bảo an toàn sản xuất của khu vực xã Tông Cọ và các xã lân cận. Công trình hiện nay hoạt động tốt, đáp ứng yêu cầu thoát lũ, điều tiết nguồn nước. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng xả rác thải bừa bãi vào khu vực hồ chứa và hạ lưu, dễ gây ô nhiễm môi trường. Đối với 3 dự án hang thoát lũ tại các bản Phai Luông, Lả Mường và Liệp Phi, tại xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La, là các dự án đấu nối với suối Nậm La, đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn xảy ra đối với các khu vực dân cư và sản xuất ở xã Chiềng Xôm và các khu vực lân cận. Qua kiểm tra, các công trình này đảm bảo tốt quá trình vận hành và yêu cầu kỹ thuật, tuy nhiên đã có hiện tượng bồi lắng bùn đất tại các lối thoát do mưa lớn từ đầu năm.
Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị vận hành các công trình thoát nước cần thường xuyên cập nhật tình hình mưa lũ, lượng mưa để điều chỉnh kịp thời mực nước các hồ chứa khi có hiện tượng mưa lớn xảy ra. Bên cạnh đó, cần khẩn trương nạn vét các cống thoát lũ, khu vực hạ lưu để đảm bảo hoạt động cho các công trình./.
 
 
                                      Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 841

Số lượt người xem: 507.588