Đẩy nhanh tiến độ các dự án thoát nước trên địa bàn thành phố

Thứ tư, 29/04/2020 - 17:00

Tiến độ triển khai thực hiện các dự án xử lý ngập úng trên địa bàn thành phố cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra, trong đó 3 dự án dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2020, 2 dự án sẽ được khởi công trong tháng 5/2020. Đó là một số nội dung chính trong cuộc kiểm tra của Chi cục Thủy lợi đối với các dự án xử lý ngập úng trên địa bàn thành phố diễn ra ngày 28/4.

Ba dự án đang được thi công bao gồm: Công trình cải tạo, nâng cấp cống thoát nước tại Km302+061, Quốc 6, Dự án Mương thoát lũ từ bản Buổn đến đường Hoàng Quốc Việt và Dự án Mương thoát lũ từ đường Hoàng Quốc Việt đến Suối Nậm La, với tổng mức kinh phí đầu tư trên 20 tỷ đồng. Đây được xem là các dự án quan trọng trong việc thoát nước các tuyến đường chính của thành phố với kè suối Nậm La, tránh để ngập lụt cục bộ khi có mưa lũ xảy ra.
Đến nay, các dự án này cơ bản đã hoàn thành việc nạo vét, khơi thông lòng rãnh, khơi thông thượng, hạ lưu, tiến độ đảm bảo, dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 6/2020. Hai dự án bao gồm Công trình xử lý ngập úng QL6, lý trình Km 296+052, đoạn trước cổng bệnh viện Quân Y 6 và Dự án xử lý ngập úng, phường Quyết Tâm hiện nay đã được phê duyệt chủ trương, đang tiến hành phê duyệt báo cáo kỹ thuật, dự kiến sẽ được bố trí nguồn vốn và khởi công trong tháng 5/2020.
Qua kiểm tra thực tế, Chi cục Thủy lợi đề nghị các đơn vị chức năng thành phố và các đơn vị thi công cần nỗ lực thực hiện các dự án theo đúng tiến độ, quá trình thi công thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Đồng thời, tiến hành hoàn trả hiện trạng, nạo vét, khơi thông dòng chảy khi hoàn thiện, trách để ảnh hưởng đến việc xử lý ngập úng khi có mưa lớn trên diện rộng./.
Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 215

Số lượt người xem: 507.730