Kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng đóng gói sẵn trong dịp Tết

Thứ bảy, 27/01/2018 - 15:31

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh, từ ngày 15-24/01/2018, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Sơn La đã tiến hành các cuộc kiểm tra về đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa trên địa bàn thành phố Sơn La dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Về đo lường: các đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra chất lượng, ghi nhãn trên sản phẩm Gas hóa lỏng (LPG) tại 06 cơ sở kinh doanh ga. Kết quả các lô LPG được kiểm tra có nhãn hàng hóa, nội dung ghi nhãn đầy đủ các thông tin bắt buộc theo Nghị định 43/2017 của Chính phủ. Các cơ sở kinh doanh ga đều có hợp đồng đại lý của đơn vị cung cấp gas, đúng với các quy định của pháp luật.
Đối với kiểm tra chất lượng ghi nhãn hàng hóa đối với mặt hàng  đóng gói sẵn như bánh, kẹo, mì chính… hàng điện, điện tử đã tiến hành kiểm tra 35 lô .Các lô hàng hóa điện, điện tử được kiểm tra có nhãn hàng hóa, nội dung ghi nhãn đầy đủ các thông tin bắt buộc quy định tại “Nghị định về nhãn hàng hóa”, như:  Tên hàng hóa; tên địa chỉ cơ sở sản xuất; định lượng, ngày tháng sản xuất; thông số kỹ thuật; thông tin cảnh báo an toàn... Các lô sản phẩm được kiểm tra đã được gắn dấu hợp quy (dấu CR) theo đúng quy định tại QCVN 04:2009 của Bộ KH&CN; Phần lớn chủ cơ sở kinh doanh đã xuất trình được bản sao Giấy chứng nhận hợp hợp quy và hồ sơ công bố hợp quy của sản phẩm; Còn 02 đơn vị chưa thực hiện việc lưu giữ hồ sơ về chất lượng: công bố hợp quy, chứng nhận hơp quy của lô sản phẩm, đã được các đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở kinh doanh tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.
Theo kế hoạch thời gian tới, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Sơn La tiếp tục tiến hành các cuộc kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa đóng gói sẵn, điện, điện tử, xăng dầu và Gas hóa lỏng, nhằm kịp thời xử lý các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong dịp Tết này./.
                                                                               

                            Hữu Ngân
         
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 616

Số lượt người xem: 1.360.564