Sơn La đảm bảo đầu ra cho nông sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19

Thứ ba, 28/04/2020 - 10:21

Đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; khắc phục khó khăn do tác động của dịch Covid-19; điều chỉnh cơ cấu giống cây trồng, thời vụ sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường, đó là những giải pháp quan trọng về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được tỉnh Sơn La tập trung triển khai trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Sơn La cũng duy trì, tổ chức thực hiện hiệu quả các chuỗi liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản hiện có, xây dựng các chuỗi sản xuất, tiêu thụ mới đáp ứng yêu cầu sản xuất gắn với tiêu thụ ổn định. Tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh; chủ động liên kết, ký hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm nông sản với các hộ, các hợp tác xã sản xuất; đẩy mạnh tìm kiếm, mở rộng tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, thị trường xuất khẩu, tránh hiện tượng dồn ứ, ép giá sản phẩm nông sản, nhất là trong trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến nông sản, nhất là đối với các loại quả có thời gian bảo quản sau thu hoạch ngắn như: Chuối, Mơ, Mận, Xoài, Nhãn.
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy chế biến để sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới; huy động các cơ sở sơ chế, chế biến nhỏ trên địa bàn tỉnh thu mua và chế biến các loại quả tươi thành sản phẩm quả sấy khô, sấy dẻo, các loại mứt, rượu, sản phẩm OCOP…; khuyến khích các hợp tác xã, cơ sở chế biến chủ động tận dụng, thuê, sử dụng các sân bãi, nhà xưởng, lò sấy của các cơ sở chế biến các loại hàng hóa khác khi chưa đến thời điểm sản xuất để nâng cao công suất sơ chế, chế biến nhằm tăng thời gian bảo quản.
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp phát triển thương mại, dịch vụ, nhất là đối với những ngành có lợi thế, có giá trị gia tăng cao. Khai thác, phát triển thị trường nội địa; tổ chức phân phối, lưu thông, cung ứng hàng hóa trên thị trường để bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Tập trung kết nối tiêu thụ và cung cấp nguyên liệu chế biến cho các doanh nghiệp, cơ sở chế biến ngoài tỉnh; cung cấp các sản phẩm nông sản, rau, trái cây cho thị trường các tỉnh, thành phố lớn như thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa,.. thông qua các Trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị  và các chợ đầu mối.
Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 104

Số lượt người xem: 507.709