Hội nghị báo cáo viên tháng 1 năm 2018

Thứ năm, 25/01/2018 - 09:02

Tăng cường tuyên truyền, quán triệt, phổ biến chủ trương, quan điểm về phát triển cây ăn quả theo tinh thần Nghị quyết số 37 của HĐND tỉnh đến cán bộ, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân; về tình hình triển khai xây dựng các dự án cơ bản trên địa bàn thành phố; tuyên truyền sâu đậm về các thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017… đó là một trong những nội dung trong định hướng tuyên truyền tháng 2 năm 2017 được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy triển khai tại hội nghị Báo cáo viên tháng 1 được tổ chức sáng ngày 24/01. Dự hội nghị có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các huyện.


Cụ thể, đối với việc phát triển cây ăn quả, cần đẩy mạnh tuyên truyền về các mô hình, cơ chế chính sách phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh; công nghệ áp dụng trong bảo quản, chế biến quả, các kỹ thuật sản xuất giống cây, việc thực hiện chủ trương cải tạo vườn tạp… Về tình hình triển khai xây dựng các dự án cơ bản trên địa bàn thành phố Sơn La, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về một số nhiệm vụ trọng tâm, công trình, dự án có động lực, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh đang triển khai và tập trung hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ, như việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng đô thị thành phố Sơn La đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2020 và xây dựng Trung tâm thương mại tại thành phố Sơn La, Dự án kè suối và phát triển đô thị dọc suối Nậm La. Ngoài ra, công tác tuyên truyền tập trung vào công tác đối ngoại của nước ta trong năm 2017. Việt Nam đã đảm nhận xuất sắc vai trò chủ nhà Năm APEC 2017, tiếp tục chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát huy vai trò trong các mối liên kết và hợp tác kinh tế khu vực.
Đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 2 và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; về các thành quả to lớn của đất nước, của tỉnh trong năm 2017, phân tích nguyên nhân đạt được, trong đó nhấn mạnh quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, qua đó cổ vũ, khích lệ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân bước vào 2018 với tinh thần, khí thế và kỳ vọng mới. Tập trung tuyên truyền, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam- Lào; tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chăm lo Tết cho người dân; các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, …
Tại hội nghị, các báo cáo viên đã thông tin về  hình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2017; dự báo tình hình thế giới và phương hướng nhiệm vụ công tác đối ngoại 2018. Thông tin về quy hoạch và phát triển cây ăn quả của tỉnh trong những năm qua.; tình hình triển khai các dự án cơ bản trên địa bàn thành phố Sơn La./.      


 
                                              Thùy Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 691

Số lượt người xem: 1.432.889