Đồng chí Phạm Văn Thuỷ làm việc với ngành Lao động Thương binh và xã hội tỉnh

Thứ tư, 24/01/2018 - 09:02

Chiều ngày 23/01, đồng chí Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh về kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2017; kết quả tình hình thực hiện hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh


Đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh là 29,22 % , giảm 2,69%  so với năm 2016. Trong đó dân tộc thiểu số là hơn 87 nghìn hộ chiếm hơn 97%. Tổng số hộ cận nghèo là 31.221 hộ, chiếm 11,23%;  tăng 0,16 % so với 2016.  Năm qua công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được UBND tỉnh chỉ đạo sát sao, kịp thời; cấp uỷ đảng, chính quyền đã quan tâm tổ chức thực hiện nhằm đạt các mục tiêu của công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Việc bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác và rõ nguyên nhân và phân loại cụ thể từng đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. 
Để đảm bảo cho mọi người dân, mọi gia đình đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đã đôn đốc, hướng dẫn các huyện, thành phố rà soát, nắm tình hình đời sống nhân dân, tổng số hộ, số nhân khẩu có nguy cơ đói trên địa bàn tỉnh, chủ động cân đối nguồn kinh phí đảm bảo xã hội của địa phương hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2018. Trong đó, các huyện Thuận Châu, Phù Yên, Mai Sơn đề nghị tỉnh hỗ trợ 333.855 kg gạo cho 2.720 hộ. 
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thuỷ đánh giá cao những kết quả trong thực hiện chủ trương chính sách lớn của Đảng, Nhà nước về công tác lao động, thương binh và xã hội, thực hiện tốt chính sách dạy nghề, đào tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Đồng thời đề nghị sở nâng cao chất lượng công tác tham mưu với tỉnh về công tác lao động, thương binh xã hội. Quan tâm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đào tạo nghề cho các doanh nghiệp, cơ sở nội địa. Từ đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn. Thực hiện có hiệu quả chính sách, chế độ với người có công và thân nhân của người có công trên địa bàn tỉnh. Kịp thời cứu đói giáp hạt cho các hộ gia đình, hỗ trợ đột xuất cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Vấn đề được đồng chí Phạm Văn Thuỷ nhấn mạnh là phai đảm bảo để người dân, nhất là các đối tượng chính sách được đón Tết vui vẻ, đầy đủ và đầm ấm. /.
 
 
Thùy Dung
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 678

Số lượt người xem: 1.398.007