Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản và phát triển nông thôn năm 2018

Thứ ba, 23/01/2018 - 08:53

Năm 2017 toàn ngành nông nghiệp đã thu được nhiều kết quả tích cực thu hút được các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, khởi công được nhiều nhà máy chế biến, xuất khẩu nông sản tại tỉnh Sơn La. Năm 2018 các cấp, các ngành cần tập trung hơn nữa khai thác thế mạnh về đất đai, khí hậu, tiếp tục đầu tư xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từng bước nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản và phát triển nông thôn năm 2018 diễn ra vào chiều ngày 22/01.


Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh năm 2017 là năm mà các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển vượt bậc giành được những kết quả lớn nhất được các Bộ, ngành Trung ương đánh giá rất cao. Trong năm tỉnh đã xây dựng được thương hiệu, chỉ dẫn địa lí cho các sản phẩm; các sản phẩm của Sơn La đã được xuất khẩu sang các nước trên thế giới. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất được bà con nhân dân ủng hộ rất cao và tạo được một phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, chỉ rõ và nêu bật, là:  Năm 2017 chúng ta đã thu hút được đầu tư và đã giúp nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục đầu tư vào tỉnh Sơn La chế biến rau quả giúp cho nhân dân phát triển ổn định và tạo được nhiều sản phẩm giúp cho chúng ta xuất khẩu đồng thời cũng là tiền đề để chúng ta thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Tất cả những nội dung này đòi hỏi các cấp các ngành trên địa bàn tỉnh phải cố gắng rất lớn kết quả đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn về phát triển hợp tác xã là chúng ta đã thể hiện rõ được trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp.
Năm 2017 các huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện trồng mới trên 11.300ha cây ăn quả nâng tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh lên trên 42.600ha; đã thành lập mới được 3 liên hiệp Hợp tác xã nông nghiệp và 136 hợp tác xã nông nghiệp. Hỗ trợ xây dựng duy trì và phát triển 47 chuỗi cung ứng rau quả, thịt, thủy sản an toàn tăng thêm 19 chuỗi so với năm 2016. Trong năm tỉnh đã tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc thu hút được các doanh nghiệp đầu tư 6 nhà máy chế biến nông sản tại tỉnh. Công tác xây dựng nông thôn mới và phát triển nông thôn năm 2017 toàn tỉnh có 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng 8 xã so với năm 2016; 14 xã đạt 15-18 tiêu chí; bình quân đạt 9,3 tiêu chí/xã. Quản lí và khai thác có hiệu quả các công trình thủy lợi đảm bảo nước tưới cho các diện tích lúa và cây nông nghiệp, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với mưa lũ; sắp xếp ổn định dân cư sau mưa lũ tại các huyện Mường La, Phù Yên, Vân Hồ.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Cầm Ngọc Minh đã biểu dương những thành tích mà ngành nông nghiệp Sơn La đã đạt được trong năm 2017. Đồng chí cũng yêu cầu trong năm 2018 các cấp, các ngành cần tập trung triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của tỉnh về phát triển bền vững ngành nông nghiệp gắn với đảm bảo đầu ra và tiêu thụ sản phẩm cho người dân. Từng bước đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế trọng điểm trong cơ cấu kinh tế của tỉnh đảm bảo cho người nông dân có cuộc sống ổn định và làm giàu nhờ nông nghiệp.
Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 9 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn năm 2017.


 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 651

Số lượt người xem: 1.397.991