Điện lực thành phố sẵn sàng đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Mậu Tuất

Thứ ba, 23/01/2018 - 10:14

Thưa quý vị và các bạn! Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi, sum họp cùng gia đình đón xuân trong không khí đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng với những người công tác trong các ngành phục vụ như ngành điện lại là những ngày phải làm việc với cường độ cao nhất ngay từ trước Tết, trong Tết và kể cả sau Tết. Để thành phố Sơn La trang hoàng ánh điện, những người thợ điện của Điện lực thành phố Sơn La, đã và đang làm hết sức mình để phục vụ nhân dân vui đó Tết Mậu Tuất tràn ngập niềm vui. Phóng sự sau sẽ phản ánh điều đó:


Đảm bảo thực hiện chỉ tiêu của Công ty Điện lực Sơn la giao về độ ổn định cung cấp điện trên địa bàn Thành phố. Tính cho đến thời điểm hiện nay, Điện lực thành phố Sơn La đang quản lý và khai thác hơn 235 km đường dây trung thế, trên 210 km đường dây hạ thế, 01 trạm  biến áp13.200 kVA ( đọc là ka vê a) trung gian của ngành điện và 287 trạm phân phối với tổng công suất là 69.214 kVA, để cung cấp điện cho hàng trăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hơn 30 nghìn khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn thành phố.
Với các ngày bình thường, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố Sơn La luôn đạt mức tiêu thụ điện năng từ 5-10% trong các giờ cao điểm. Đặc biệt là những ngày lễ, Tết thường tăng đột biết từ 20- 30% mức tiêu thụ điện. Việc tiêu thụ điện tăng nhưng vậy, dễ gây ra tình trạng quá tải và sập nguồn cung cấp điện. Từ các hiện tượng đó, trong các dịp lễ Tết, Điện lực thành phố Sơn La, luôn phải tập trung mọi phương án để đảm bảo cấp điện thường xuyên, liên tục đảm bảo phục vụ tốt các sự kiện lễ hội, cũng như nhân dân vui tươi đón Tết.
..............................


Ông Nguyễn Hữu Nghị - Giám đốc Điện lực thành phố Sơn La: Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng như phòng cháy trong việc kiểm tra tình trạng hệ thống, vận hành lưới điện. Từ đó chúng tôi khuyến cáo, tư vấn cho khách hàng sửa chữa, lắp đặt cùng với chúng tôi vận hành lưới đienẹ an toàn, Còn với công nhân vận hành điện phải thực hiện đầy đủ những quy trình để đảm bảo an toàn để không xảy ra những tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi vận hành hay sử dụng điện
Để cùng thực hiện đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho các sự kiện quan trọng của tỉnh, Thành phố diễn ra trên địa bàn cũng như đảm bảo sự ổn định và an toàn trên hệ thống lưới điện đang cung cấp phục vụ cho đời sống sinh hoạt của nhân dân, Điện lực thành phố cũng mong và đề nghị được khách hàng sử dụng điện hợp tác trong việc sử dụng điện, như sử dụng điện nhiều thiết bị điện công suất tiêu thụ lớn cùng một lúc ( để tránh hiện tượng quá tải làm rơi nguồn điện), sử dụng điện có hiệu quả hợp lý, tránh lãng phí, tắt các thiết bị điện không cần thiết gây chập, cháy nổ gây mất an toàn cho người sử dụng , thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân, quá đó cũng đắc lực góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội của thành phố Sơn La trong những ngày Tết.
 
 
                                                                                              Hữu Ngân

 
Mạnh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 828

Số lượt người xem: 1.398.418