Tăng cường công tác Bảo vệ Bí mật Nhà nước

Thứ bảy, 20/01/2018 - 09:24

Sáng ngày 19/01, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ Bí mật Nhà nước; đấu tranh bảo vệ nhân quyền; Phòng chống khủng bố và đối phó với tình huống khẩn nguy hàng không tỉnh Sơn La năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Phát biểu tại hội nghị đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh năm 2017 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2021. Toàn tỉnh đã thu được nhiều kết quả tích cực về mọi mặt; quốc phòng được đảm bảo; an ninh, trật tự được giữ vững; quan hệ hợp tác với các tỉnh Bắc Lào, các tổ chức quốc tế được củng cố, góp phần quan trọng vào ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội. Đã đăng cai và chủ trì tổ chức thành công “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017”; Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La 2017; các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh cũng đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích các Ban Chỉ đạo đã đạt được trong năm qua. Những kết quả đó là sự tổng hợp của sự nỗ lực, quyết tâm cao, tính năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của Ban Chỉ đạo Nhân quyền, Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật Nhà nước và Ban Chỉ đạo Phòng chống khủng bố tỉnh, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu căn cứ kế hoạch của các Ban Chỉ đạo, các ngành thành viên tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời xây dựng kế hoạch của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình đảm bảo phù hợp thực tế. Khẩn trương xây dựng, hoàn thiện Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo. Thủ trưởng các ngành tiến hành rà soát, bổ sung hoàn thiện quy chế, nội quy bảo vệ cơ quan, bảo vệ tài liệu, hồ sơ; quy trình tuyển chọn cán bộ công nhân viên, nhất là bố trí ở những vị trí quan trọng, cơ mật. Ban chỉ đạo cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố xác định rõ địa bàn, cơ quan trọng yếu, đồng thời xây dựng phương án diễn tập trong đó chú trọng đến phương án giải tán biểu tình; bảo vệ cơ quan khi có tình huống đột xuất xảy ra, cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy./. 
                                          Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 861

Số lượt người xem: 1.574.086