Đồng chí Phạm Văn Thủy làm việc tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh

Thứ sáu, 19/01/2018 - 09:23

Chiều ngày 18/1, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh nhằm kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó, vưỡng mắc trong triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội.


Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh là cơ sở cai nghiện đa chức năng với nhiệm vụ tiếp nhận cai nghiện cho người nghiện ma túy; quản lý sau cai; hỗ trợ cắt cơn cho người nghiện; điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Hiên nay cơ sở được giao 248 biên chế, với 8 phòng, ban chuyên môn. Trong năm 2017, công tác tiếp nhận, phận loại và quản lý học viện được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Đã tiếp nhận trên 1.140 học viên, trong đó trên 990 học viên bắc buộc; 31 học viên tự nguyện. Công tác phòng và khám chữa bệnh cho học viên được tiến hành thường xuyên, đã tổ chức khám và điều trị cho trên 14.600 lượt bệnh nhân; phối hợp với Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh xét nghiệm sàng lọc HIV cho trên 1.150 học viên, qua đó phát hiện có 17 ca dương tính. Tổ chức gần 300 buổi tuyên truyền, giáo dục về chính sách, pháp luật của Nhà nước, chế độ của tỉnh cho trên 18.300 lượt học viên. Công tác dạy nghề đã được chú trọng, đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Yên quản lý và dạy nghề gò hàn cho 70 học viên; đồng thời hường xuyên tổ chức lao động sản xuất cho học viên nhằm phục hồi kỹ năng, giúp đào thải nhanh chóng các chất độc ra khỏi cơ thể.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh vẫn đang gặp nhiều khó khăn như: Số hồ sơ học viên trốn đang quản lý nhiều; việc bố trí sắp xếp đào tạo và thời gian làm việc cho cán bộ tại cơ sở; công tác quản lý học viên, đặc biệt là thời gian ngoài giờ hành chính; công tác phối hợp với Tòa án nhân dân các huyện trong thủ tục giải quyết cho học viên đi chữa bệnh…
Phát biểu kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Cơ sở. Đồng thời, đề nghị Cơ sở tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý; thực hiện tốt công tác tiếp nhận các học viên; xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự; đẩy mạnh sự phối hợp giữa địa phương, gia đình học viên và cơ sở trong công tác chữa trị, quản lý giáo dục học viên; vận động học viên nâng cao nhận thức trong việc chữa trị cai nghiện, tham gia lao động sản xuất và học nghề. Cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở, vật chất đảm bảo cho cán bộ và học viên đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất vui vẻ, tiết kiệm; đồng thời có phương án đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại cơ cở./.


 
                                         Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 665

Số lượt người xem: 1.397.991