Đồng chí Cầm Ngọc Minh thăm và làm việc tại huyện Bắc Yên

Thứ hai, 15/01/2018 - 10:00

Ngày 13/01, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm xã Háng Đồng và có cuộc làm việc với UBND huyện Bắc Yên đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2018. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Phát biểu tại cuộc làm việc với huyện Bắc Yên, đồng chí Cầm Ngọc Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội trong thời gian qua. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên  tập thể huyện Bắc Yên đã khắc phục được khó khăn, tập trung chỉ đạo thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân; diện mạo đô thị ngày một đổi mới.
Năm 2017, tổng sản phẩm của huyện Bắc Yên ước đạt 1.974 tỷ đồng, tăng 13,22% so với năm 2016, trong đó: giá trị nông, lâm nghiệp, thủy sản, giá trị công nghiệp – xây dựng đều tăng trưởng khá. Công tác dân số, y tế dự phòng và khám chữa bệnh cho người dân được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt công tác văn hóa, xã hội, giáo dục đào tạo và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Năm 2018, huyện Bắc Yên đặt ra mục tiêu tăng tổng sản phẩm trên địa bàn huyện đạt 2.039 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế các ngành mũi nhọn tiếp tục tăng trưởng hơn so với năm 2017, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 130 tỷ đồng và đưa xã Mường Khoa đạt chuẩn xã Nông thôn mới.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, huyện Bắc Yên cần tập trung rà soát lại các chương trình mục tiêu thực hiện theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và toàn quốc, sự chỉ đạo của Chính phủ và trực tiếp là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội. Tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp đến đầu tư; quan tâm phát triển nông nghiệp, tập trung phát triển cây ăn quả vùng dọc sông; ổn định đời sống của nhân dân vùng lòng hồ thủy điện, các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương; quan tâm chăm lo các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
Trong chương trình thăm và làm việc tại huyện Bắc Yên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm học sinh tại xã Háng Đồng, xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Yên. Đồng chí đề nghị thầy cô giáo cần tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, giáo dục học sinh, chăm lo đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh bán trú, động viên các em học sinh yên tâm học tập.
Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên. Với tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị xã tiếp tục đoàn kết chung tay thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, từng bước xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Nhân dịp đầu xuân năm mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng và trao quà cho Chính quyền và nhân dân các dân tộc tại xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên./.


 
Cầm Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 640

Số lượt người xem: 1.365.136