Hội nghị đánh giá vùng nguyên liệu nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao SI Vân Hồ

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:34

Ngày 11/01 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá vùng nguyên liệu nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao của Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các các sở, ban, ngành của tỉnh và hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Liên minh HTX tỉnh, Công ty TNHH thực phẩm SI Vân Hồ và giám đốc các HTX rau trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Mai Sơn và thành phố Sơn La.


Toàn tỉnh hiện có 7.110 ha trồng rau, củ, tập trung nhiều ở các huyện Mộc Châu, Phù Yên, Yên Châu, Mường La, Vân Hồ, Thuận Châu và Thành phố,  sản lượng đạt trên 92 nghìn tấn. So với năm 2016 diện tích trồng rau củ tăng 13,3% và sản lượng cũng tăng gần 15%. Các loại rau chủ yếu là cải bắp, su hào, rau cải các loại, khoai tây, cà chua, su su…Tuy nhiên quy mô sản xuất rau củ các loại trên địa bàn tỉnh còn manh mún, nhỏ lẻ và phân tán. Việc áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tốt trong sản xuất rau củ còn thấp. Tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm rau củ thông qua hợp đồng giữa các doanh nghiệp với các HTX và hộ nông dân còn nhiều hạn chế. 
Hội nghị đã tập trung đánh giá thực trạng sản xuất rau củ trên địa bàn tỉnh hiện nay và bàn giải pháp để đảm bảo nguồn nguyên liệu bền vững cho nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao của Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ. Hiện nhà máy đã được khởi công xây dựng tại huyện Vân Hồ. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ vận hành sản xuất vào tháng 9/2018, với công suất giai đoạn 1 là 1.700 tấn/ năm, giai đoạn 2 là 3.400 tấn/năm thì diện tích và chất lượng rau hiện tại chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà máy. Theo đó dự kiến diện tích phát triển rau củ các loại để đáp ứng theo yêu cầu nguyên liệu của nhà máy là khoảng 1 nghìn ha. Trong đó, huyện Vân Hồ 400 ha, Mộc Châu 300 ha, Mai Sơn 200 ha và thành phố Sơn La 100 ha./.


 
        Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 294

Số lượt người xem: 1.351.725