Triển khai kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:35

Ngày 11/01, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018, đề ra các giải pháp nhằm khắc phục các hiện trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các huyện.


Trong năm 2017, tỉnh Sơn La nổi lên các vấn đề về ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm chất thải rắn, rác thải y tế, gây ra thiệt hại hàng trăm tỷ đồng và bức xúc của hàng nghìn hộ dân, đặt ra cho các ngành chức năng nhiều thách thức trong việc quản lý, xử lý triệt để các nguồn ô nhiễm. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, tổ chức thẩm định, đánh giá được tác động môi trường gây ra; kịp thời phát hiện, xử lý các cơ sở sản xuất kinh doanh, cá nhân vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần quan trọng trong việc ổn định được môi trường an toàn tại địa phương trong thời gian qua.
Triển khai nhiệm vụ kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2018, tỉnh Sơn La sẽ tăng ngân sách đầu tư cho các nhiệm vụ bảo vệ môi trường; tập trung cao trong việc nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành trong việc xây dựng kế hoạch bảo vệ môi trường hàng năm; làm rõ chức năng, nhiệm vụ, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường giữa các cấp, các ngành; tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề về môi trường khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý giảm thiểu phát sinh các nguồn gây ô nhiễm; cải tạo, phục hồi các khu vực đã bị ô nhiễm trong thời gian qua.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hải nhấn mạnh, các cấp, các ngành, các địa phương cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong phát triển kinh tế - xã hội; Đồng thời, rà soát, đề xuất các dự án đầu tư bảo vệ môi trường; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các cơ sở y tế, nâng cao trách nhiệm trong xử lý rác thải y tế. Chú trọng nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ sản xuất và phát triển công nghệ môi trường cao./.


 
                                   Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1003

Số lượt người xem: 1.352.424