Trạo tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Vân Hồ

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:33

Ngày 09/01/2018, các phật tử thuộc Đạo Tràng Linh Sơn, chùa Long Hưng và chùa Tảo sách (Hà Nội) cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân nghèo vùng cao huyện Vân Hồ nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018.


Để thực hiện chương trình từ thiện an sinh xã hội, các phật tử thuộc Đạo Tràng Linh Sơn đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng quyên góp ủng hộ nhằm giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo có một phần quà vui xuân đón Tết. Đây cũng hoạt động thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo đối với dân tộc trên phương châm của Giáo hội đã đề ra.
Đại đức Thích Quảng Lâm - Uỷ viên Ban phật giáo Quốc tế, TW Hội phật giáo Việt Nam, nói: Hôm nay đến với Vân Hồ chúng tôi cũng thấy được đời sống của bà con còn gặp khá là nhiều khó khăn, đặc biệt là phương tiện giao thông đi lại và cơ sở vật chất. Những phần quà chia sẻ của đoàn là tấm lòng, tình cảm của các phật tử muốn chia sẻ với bà con trong mùa đống giá rét và trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Đoàn đã trao tặng 450 suất quà cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 3 xã Tô Múa, Chiềng Khoa và Vân Hồ. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng giá trị trên 220 triệu đồng.
Bà Đặng Thị Chính – Tiểu khu 56, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, phấn khới nói: Hôm nay tôi rất là vui, gia đình hoàn cảnh khó khăn, nay được các cấp, hội quan tâm tặng quà trong dịp Tết như thế này sẽ giúp gia đình tôi đón Tết được ấm áp và đầy đủ hơn.
Sự quan tâm chia sẻ của các phật tử thuộc Đạo Tràng Linh Sơn và các nhà hảo tâm đến với người dân huyện Vân Hồ trong dịp Tết đến xuân về là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, qua đó giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn có một cái tết vui vẻ, đầm ấm./.

 
                                  Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 366

Số lượt người xem: 1.351.729