Trực tuyến toàn quốc triển khai công tác dân vận năm 2018

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:56

Sáng ngày 10/01, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy, huyện ủy, thành ủy.


Năm 2017, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng. Chính quyền các cấp đã chú trọng hơn đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thiên tai. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình “dân vận khéo”. Ban Dân vận Trung ương và Ban Dân vận các địa phương đã có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện các đề án, tổ chức có hiệu quả các hội nghị chuyên đề, giao ban công tác dân vận theo khu vực.
Trong năm 2017 hệ thống Ban Dân vận các cấp tỉnh Sơn La đã chủ động hơn trong công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo thực hiện công tác dân vận, tổ chức đi cơ sở, khảo sát, nắm tình hình nhân dân, tình hình dân tộc, tình hình tôn giáo và việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chức năng nhiệm vụ được cấp ủy giao. Nhân dân trong tỉnh đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đời sống tiếp tục được cải thiện, ổn định. Tình hình dân tộc trong toàn tỉnh nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định, nhân dân tích cực ủng hộ và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng mô hình dân vận khéo. Trong năm 2018, Ban Dân vận tỉnh ủy Sơn La tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận. Nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình nhân dân và dự báo tình hình. Kiện toàn và tổ chức bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả mà ngành Dân vận cả nước đã đạt được trong năm 2017, góp phần vào những thành công chung của cả nước. Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế trong công tác dân vận thời gian qua cần sớm khắc phục như: Chưa đánh giá, chưa dự báo kịp thời những tư tưởng, tâm tư tình cảm của nhân dân. Thủ tướng đề nghị toàn ngành Dân vận cần nghiêm túc, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra, có kế hoạch triển khai thực hiện “Năm dân vận chính quyền”. Tập trung khắc phục được tình trạng quan liêu, xa dân, nhũng nhiễu dân. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các chủ trương, nghị quyết, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận, đổi mới cách làm cho sát thực tiễn, phù hợp với nhiệm vụ trong tình hình mới./. 
                                          Duy Thái- Tùng Việt
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1024

Số lượt người xem: 1.352.450