Sơn La triển khai 6 dự án đầu tư bảo quản chế biến nông sản

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:42

Năm 2017, tỉnh Sơn La đã thu hút đầu tư được 25 dự án trong đó có 6 dự án về chế biến, bảo quản nông sản. Cho đến thời điểm này 4/6 dự án này đã được các nhà đầu tư khởi công xây dựng.


Theo đó, chuỗi 6 dự án đầu tư về bảo quản, chế biến nông sản gồm:  Nhà máy chế biến chanh leo của Công ty Cổ phần Nafood Tây Bắc;  nhà máy chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ của của Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ; Nhà máy chế biến hoa quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La của Tập đoàn TH; Nhà máy chế biến nông sản BHL của Công ty cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La; Nhà máy chế biến sâu tinh chế cà phê từ cà phê Phúc Sinh; Nhà máy chế biến mủ cao su ở Châu Thuận của Công ty cổ phần cao su Sơn La.  Cho đến thời điểm này 4/6 nhà máy đã được khởi công xây dựng. Theo kế hoạch đến ngày 25 tháng 1 tới đây, Tập đoàn TH sẽ tiến hành khởi công Nhà máy chế biến hoa quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao – Sơn La.
Việc xây dựng các nhà máy bảo quản, chế biến nông sản đánh dấu sự chuyển hướng đúng đắn của tỉnh trong thu hút đầu tư, xây dựng và vận hành chuỗi giá trị sản xuất, cung ứng, chế biến, tiêu thụ trong sản xuất nông nghiệp./.


 
           Trọng Vinh
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 999

Số lượt người xem: 1.352.421