​Sơn La loại trừ 120 ca nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao mắc Covid 19

Thứ hai, 13/04/2020 - 14:40

Trong khi cả nước có gần 260 ca nhiễm Covid 19, thì tại Sơn La hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc covid 19. Trong tổng số 122 ca nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao mắc Covid 19, có 120 ca đã được loại trừ sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS Covi 2. Hiện, còn 2 ca đang chờ kết quả.

Việc theo dõi, giám sát đối với các trường hợp thuộc đối tượng cách ly đang được thực hiện chặt chẽ. Số lượng người đi, đến, ở từ các tỉnh khác và khu vực đang có dịch về Sơn La hiện đang được theo dõi, cách ly tại nhà là 1.769 người
Đối với cách ly y tế tập trung, toàn tỉnh đã và đang áp dụng biện pháp cách ly với 242 người đi, đến, ở từ vùng dịch về địa bàn tỉnh Sơn La. Trong đó, đã có 218 người được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và trở về địa phương. Hiện còn24 người đang tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly tại một số huyện trong tỉnh.
Chiến lược phòng, chống dịch của Việt Nam hiện nay trong giai đoạn 3 là cách ly xã hội, tìm kiếm ca bệnh, khoanh vùng dập dịch theo phương pháp "khóa chặt từ bên ngoài, dập dịch từ bên trong"; tích cực chữa trị cho những người mắc bệnh. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,nếu làm tốt thực hiện cách ly toàn xã hội, thì sẽ không có đỉnh dịch ở Việt Nam. Chính vì vậy, người dân Sơn La cần tiếp tục cùng cả nước thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hộitheo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Hà Nhung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội