Gương đoàn viên thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:14

Thưa quý vị và các ban đa số thanh niên nông thôn hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn để phát triển kinh tế khi vừa thiếu vốn lại không có kiến thức khoa học kĩ thuật. Tuy nhiên, bằng sự cố gắng của bản thân, thanh niên Lường Văn Tượi đã tận dụng những tiềm năng của bản thân và gia đình để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Trong chuyên mục Điển hình tiên tiến của Đài PTTH Sơn La lần này, chúng tôi xin giới thiệu cùng quý vị và các bạn về tấm gương chàng thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi ở vùng quê Thuận Châu


Giống như nhiều thanh niên nông thôn khác, anh Lường Văn Tượi sinh sống tại bản Nhộp, xã Chiềng Bôm, huyện Thuận Châu. Năm 2006, sau khi học xong tốt nghiệp THPT,anh  không đi học lên cao nữa mà ở nhà và tìm cách làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Năm 2008, anh tham gia 1 khóa (3 tháng) học nghề sửa chữa xe máy tại trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Sơn La và sau đó bắt đầu gây dựng kinh tế bằng việc vay vốn người thân để mở cửa hàng sửa xe máy, bán hàng tạp hóa và thức ăn chăn nuôi, phân bón để phục vụ nhu cầu thiết yếu của bà con trong xóm.  Sản phẩm đảm bảo chất lượng cùng với tính tình xởi lởi nên cửa hàng trở thành địa chỉ mua bán tin cậy của bà con bản Nhộp.
Anh Lường Văn Tượi - Bản Nhộp, xã Chiềng Bôm, Thuận Châu, Sơn La: Nhận thấy nhu cầu trong vùng tôi đã mở hàng thức ăn chăn nuôi, phân bón, hàng tạp hóa để phục vụ nhu cầu của bà con. Đồng thời tôi cũng sửa chữa xe máy và nấu rượu, nuôi lợn để tăng thu nhập cho gia đình. Diện tích cà phê vốn có thì tôi vẫn tiếp tục chăm bón theo đúng quy trình kĩ thuật để tăng năng suất và nâng cao hiệu quả kinh tế. Đối với thanh niên nông thôn như tôi thì thiếu cả vốn và kiến thức vì vậy khi có các buổi tập huấn kĩ thuật tôi đều tham gia đầy đủ và vận động mọi người cùng tham gia để áp dụng vào chăn nuôi, sản xuất
...........................


Đc Cà Văn Ngọc – Phó Bí Thư Đoàn xã Chiềng Bôm, Thuận Châu, Sơn La : Mô hình của đồng chí Lường Văn Tượi là mô hình điển hình trong phong trào phát triển kinh tế của chi đoàn được nhiều đoàn viên thanh niên trong chi đoàn học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Đồng chí cũng là một gương điển hình trong phát triển kinh tế của chi đoàn bản Nhộp. Ngoài ra đồng chí Tượi cũng tham gia tích cực vào hoạt động của chi đoàn, được giấy khen của đoàn xã, huyện. Đồng chí cũng tích cực chia sẻ kinh nghiệm để các đoàn viên thanh niên khác học tập và làm theo.
30 tuổi, đồng vốn không nhiều, kinh nghiệm còn hạn chế và thu nhập chưa phải là cao, song anh thanh niên Lường văn Tượi ở bản Nhộp xã Chiềng Bôm huyện Thuận Châu đã bước đầu khẳng định ý chí, nghị lực, tinh thần  xung kích tuổi trẻ, làm giàu cho  chính mình và cho quê hương  Sơn La./.
                             

 
Huyền Trang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 200

Số lượt người xem: 1.612.082