Trường Cao đẳng Sơn La thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào

Thứ ba, 09/01/2018 - 08:36

Từ năm 2011 đến nay, trường Cao đẳng Sơn La luôn thực hiện tốt mọi chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện các biên bản hợp tác về lĩnh vực giáo dục, đào tạo với các tỉnh Bắc Lào qua quá trình đào tạo thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực.


Từ năm 2001 đến nay, trường Cao đẳng Sơn La đã thực hiện tốt về lĩnh vực hợp tác trong giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các tỉnh phía Bắc CHDCND Lào. Trường đã tổ chức đào tạo tiếng Việt và đào tạo chuyên ngành trình độ cao đẳng, trung cấp cho lưu học sinh của 8 tỉnh Bắc Lào theo 2 hình thức ngân sách tỉnh Sơn La hỗ trợ và chế độ tự túc. Tính từ năm học 2001 - 2002 đến nay nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho trên 1.400 lưu học sinh Lào trong đó có gần 500 lưu học sinh theo học các chuyên ngành tại trường. Đối với cán bộ của các tỉnh Bắc Lào trường đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho trên 200 cán bộ của 8 tỉnh Bắc Lào. Bên cạnh đó trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức tốt các đợt đón tiếp các đoàn công tác của Nước CHDCND Lào đưa lưu học sinh sang nhập học và các đoàn công tác sang thăm, trao đổi về công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh Bắc Lào.
Xác định việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tỉnh Bắc Lào là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh trong những năm tiếp theo trường Cao đẳng Sơn La sẽ tập trung nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp dạy và học từng bước nâng cao vai trò của nhà trường trong việc xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào./.

 
                                      Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 533

Số lượt người xem: 1.359.541