Mai Sơn chủ động trồng rau vụ đông và phòng trừ sâu bệnh

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:02

Trong những năm gần đây, huyện Mai Sơn đã và đang đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả trên một đơn vị diện tích, trong đó có cây rau vụ đông. Người dân đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, với quyết tâm chủ động nguồn rau xanh, rau sạch tại chỗ và đảm bảo lượng sản phẩm xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và làm đổi thay diện mạo nông thôn.


Đến thăm vườn rau vụ đông của gia đình chị Nùng Thị Vị là một trong những hộ dân tái định cư chuyển từ Quỳnh  Nhai đến sinh sống tại bản Đoàn Kết, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn. Trước đây ở Quỳnh Nhai, gia đình chị Vị chỉ biết trồng lúa nước, từ khi chuyển đến bản Đoàn Kết, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, bản, gia đình chị cũng như nhiều hộ dân tái định cư đã biết sản xuất rau hàng hóa, nâng cao thu nhập cho gia đình. Với 3.000 m2 đất, vụ đông năm nay, gia đình chị tập trung trồng đậu cô ve, su hào, bắp cải. Từ khi chuyển về sinh sống tại bản Đoàn Kết, nhân dân sở tại và nhân dân tái định cư luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, đời sống gia đình chị hiện nay ổn định và có thu nhập cao hơn so với ở quê cũ.
Chị Nùng Thị Vị - Bản Đoàn Kết – xã Mường Bon – Mai Sơn – Sơn La: Tôi sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap có quy cách cách bón phân, cách tưới, ghi chép phun thuốc có cách ly. Thu nhập bình quân 1 vụ được 50-60 triệu. Bây giờ vào theo VietGap tôi hoàn toàn yên tâm vì khâu đầu ra đảm bảo. Tới đây gia đình tôi mở rộng thêm 5000-6000m đất chuyên trồng rau để có thêm thu nhập cho gia đình. 
..............

Ông Cầm  Văn Thắng – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Sơn.: Để khoanh vùng tập trung rau quả trên địa bàn huyện Mai Sơn tới đây phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ tham mưu giúp UBND huyện tập trung rà soát toàn bộ diện tích đất để phát triển trồng rau quả trên địa bàn của huyện , đặc bệt sẽ phát triển thêm 1 HTX trồng rau quả ở xã Mường Bằng. Trong thời igan tới, gắn với việc tiêu thụ sản phẩm cho nông dân thì cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền các hộ gia đình phải liên kết với các HTX để bao tiêu sản phẩm cho nông dân của những hộ chưa phải thành viên HTX.
Có thể nói, từ kết quả sản xuất rau màu vụ đông ở huyện Mai Sơn đã đem lại thu nhập đáng kể cho người trồng rau, mở ra hướng sản xuất bền vững trong xóa đói giảm nghèo, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./

 

         Hồng Sâm
                                   
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 541

Số lượt người xem: 1.359.546