Tuyên truyền pháp luật cho lưu học sinh Lào

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:44

Sáng ngày 06/01, Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức hội nghị truyên truyền pháp luật cho lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.


Tại Hội nghị, 455 lưu học sinh Lào đã được đại diện phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Sơn La phổ biến các quy định của phâp luật Việt Nam về Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; tình hình thực hiện Luật xuất nhập cảnh của lưu học sinh Lào tại Sơn La. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 1.281 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường Đại học Tây Bắc, Cao đẳng Sơn La, Cao đẳng Y Sơn La, Cao đẳng Nông lâm Sơn La và trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sơn La. Trong những năm qua, tỉnh Sơn La không có trương hợp nào vi phạm Luật xuất nhập cảnh bị buộc phải xử lý theo quy định của pháp luật. 
Cũng tại hội nghị, đại diện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh Sơn La đã dành thời gian tuyên truyền về luật phòng chống ma túy, các Quy định của luật pháp Việt Nam về phòng chống ma túy và tuyên truyền về những tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội.
Việc tăng cường phổ biến pháp luật về xuất nhập cảnh và phòng chống ma túy giúp các lưu học sinh Lào nâng cao ý thức, chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật Việt Nam, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực học tập vè rèn luyện, xây dựng đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng.
                                                                                                                   Ngọc Tân
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 529

Số lượt người xem: 1.290.283