Sơn La triển khai việc cách ly 14 ngày với người đi về từ vùng dịch

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:19

Nhằm tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh, ngày 5/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La tiếp tục ban hành công văn số 32 về việc quản lý, cách ly y tế người đến từ địa phương có dịch để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Sơn La thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày đối với các công dân không có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tỉnh Sơn La đi từ các địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Sơn La. Địa điểm cách ly tập trung là tại các cơ sở các ly y tế tập trung của các huyện và thành phố trong tỉnh. Riêng các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tại địa phương khác theo quy định đến hoặc trở về địa bàn Sơn La (có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly y tế); những trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn thì không áp dụng các biện pháp cách ly, nhưng phải khai báo y tế bắt buộc, lịch trình di chuyển với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Trường hợp đặc biệt đi công tác có văn bản đồng ý của người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chấp hành khai báo y tế, giám sát y tế của địa phương. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị xem xét trường hợp thật sự cần thiết cử đi công tác và phải chịu trách nhiệm trước Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh về quyết định của mình.
Các cơ sở cách ly y tế tập trung trong tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận công dân thuộc diện cách ly tập trung theo quy định; đảm bảo điều kiện cần thiết về nhân lực, vật lực, trang thiết bị để phục vụ công tác tiếp nhận đối tượng cách ly y tế; theo dõi, giám sát chặt chẽ các công dân thuộc diện cách ly tập trung, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần liên hệ ngay cơ sở y tế để có biện pháp phù hợp.
Minh Đường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1743

Số lượt người xem: 462.378