Nỗ lực của doanh nghiệp trong giải quyết việc làm cho người lao động

Thứ hai, 06/04/2020 - 17:21

Hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp với mức độ nguy hiểm và lây lan rộng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần bê tông Sơn La vẫn đang nỗ lực đảm bảo việc làm cho người lao động.

Công ty Cổ phần bê tông Sơn La hiện có 30 cán bộ công nhân viên lao động tại văn phòng công ty và 2 trạm trộn bê tông. Từ khi có dịch Covid-19, nhiều công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Sơn La giảm đáng kể, theo đó, sản lượng bê tông thương phẩm của công ty cũng giảm đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh  của công ty.
Ông Tưởng Duy Liêm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bê tông Sơn La cho biết: Với quan điểm của công ty là để ổn định cơ cấu tổ chức và nhân sự của công ty chia sẻ khó khăn cho với người lao động. Công ty vẫn duy trì việc làm để ổn định cho cuộc sống của người lao động. Hàng tháng, công ty hỗ trợ hơn 100 triệu để trả tiền lương cho cán bộ công nhân viên.
Khối lượng bê tông thương phẩm của công ty hiện nay sản xuất 2 tháng qua đã giảm sút khoảng 50-60%, từ 1.500 – 2.000 m3/tháng bê tông thương phẩm hiện nay sản xuất khoảng 700-800 m3/tháng. Khối lượng công việc giảm, sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn đảm bảo việc làm cho người lao động, không để công nhân nào phải nghỉ việc và hỗ trợ tiền lương cho công nhân, trung bình 6-7 triệu đồng/tháng.
Anh Nguyễn Đình Thức, Trạm trưởng trạm sản xuất Số 1, Công ty Cổ phần Bê tông Sơn La nói: Mặc dù do ảnh hưởng của dịch vụ viết 19 hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị giảm như vậy nhưng được lãnh đạo trong công ty cổ phần bê tông Sơn La quan tâm đến anh em cán bộ công nhân viên lo cho đời sống anh em đảm bảo mức lương.
Còn anh Tưởng Duy Nam, công nhân Công ty Cổ phần Bê tông Sơn La chia sẻ: Tôi làm vận hành trạm trộn ở đây đã được 2 năm và từ khi vào công ty được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Từ lúc có đại lý covid, sản lượng sản xuất của công ty có giảm 50% nhưng công ty vẫn hỗ trợ tiền lương cho chúng tôi. Tôi mong muốn công ty sớm vượt qua được giai đoạn này để phát triển và tạo công ăn việc làm cho tất cả các anh em công nhân.
Khó khăn của doanh nghiệp hiện nay đó là phải trả lãi cho ngân hàng hàng tháng, bù lỗ cho phần hỗ trợ tiền lương cho công nhân, công ty vẫn đan thực hiện đóng BHXH đầy đủ cho người lao động. Hiện nay, công ty cũng đang cố gắng tìm mọi cách để duy trì hoạt động sản xuất và mong cho dịch qua đi.
Hiện nay, không chỉ công ty cổ phần bê tông Sơn La mà còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch này, tỉnh Sơn La cũng rất chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp và chỉ đạo các ngành chức năng trên cơ sở những đề xuất của các doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, để doanh nghiệp tiếp tục phát triển góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sơn La.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 730

Số lượt người xem: 546.398