Chung tay đảm bảo vệ sinh môi trường trước dịch bệnh Covid – 19

Thứ hai, 06/04/2020 - 18:04

Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động, sản xuất, bảo đảm duy trì công tác vệ sinh môi trường và sức khỏe cho cán bộ, công nhân.

Nếu như trước đây, Xí nghiệp Môi trường đô thị, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La  tổ chức thu gom rác thải đường phố 2 lần/ngày; rác thải ngõ, xóm và địa bàn các xã 1 lần/ngày; thì từ ngày 1/4/2020 đến nay, thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19  trong vòng 15 ngày, Xí nghiệp Môi trường đô thị Sơn La đã xây dựng kế hoạch và thay đổi thời gian, lịch trình thu gom rác 1 lần/ngày đối với rác thải đường phố; 2 ngày/lần đối với rác thải ngõ, xóm và địa bàn các xã.
Đàm Thị Thanh Thơm, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường đô thị Sơn La, nói: Để chung tay phòng chống dịch covid cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, đáp ứng cảnh quan đô thị; chúng tôi rất mong được sự vào cuộc của các cấp chính quyền địa phương, cũng như UBND các xã, phường cùng với người dân hãy chung tay cùng với chúng tôi đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định theo như kế hoạch của chúng tôi đã thông báo.
Để thực hiện tốt việc thu gom rác thải, vệ sinh đường phố trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La đã phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền, thông báo trên hệ thống lao truyền thành của các tổ, bản về thời gian, lịch trình thu gom rác thải trên địa bàn để nhân dân cùng chung tay thực hiện.
Ông Nguyễn Thanh Minh, Tổ trưởng tổ 9, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La cho biết: Về công tác thu gom rác, sau khi nhận được thông báo của Công ty môi trường đô thị thu vào các ngày lẻ và nghỉ vào các ngày chẵn và chúng tôi đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để bà con nhận thông tin, từ đó thực hiện việc đổ rác đúng giờ và duy trì sức vệ sinh đô thị.
Qua 5 ngày triển khai thực hiện công tác thu gom và vận chuyển rác thải theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đến nay đa số người dân trên địa bàn thành phố đã ủng hộ và thực hiện việc đổ rác theo lịch trình công ty đề ra.
Bà Tòng Thị Chum, Bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Chia sẻ: Để phòng chống dịch bệnh, hiện nay bên môi trường hai ngày mới thu gom rác 1 lần, gia đình chúng tôi ở khu vực này thì để rác gọn một chỗ, bao giờ xe đến thì chúng tôi mới mang ra. Rác nó tồn nhiều ở đây thì nó rất bẩn
Để đảm bảo vệ sinh môi trường, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mỗi người dân, gia đình cần nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường sống, cùng chung tay phòng, chống dịch bệch Covid – 19 trên địa bàn.
Mạnh Tiến.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 770

Số lượt người xem: 546.411