Những cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020 - 18:04

Dù gặp rất nhiều khó khăn, thời tiết về tháng 4 mưa gió thất thường nhưng những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế của huyện Quỳnh Nhai vẫn ngày đêm căng mình bám chốt trực, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong những ngày tham gia phòng chống Dịch Covid-19.

Gần 1 tháng qua những cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế của chốt kiểm dịch 279 huyện Quỳnh Nhai đã ngày đêm bám chốt bám địa bàn để kiểm tra các lưu lượng phương tiện lưu thông vào địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Tổ công tác có nhiệm vụ hướng dẫn người dân khai báo y tế, lấy thông tin cá nhân, số điện thoại cũng như tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Đây là hình ảnh của trận gió lốc xảy ra trên địa bàn xã Mường Giôn huyện Quỳnh Nhai vào ngày 4/4/2020 làm bay toàn bộ phông bạt, dụng cụ, đồ dùng sinh hoạt của tổ công tác tại chốt kiểm dịch 279 thuộc địa phận bản Phiêng Mựt xã Mường Giôn giáp ranh với xã Tà Hừa của huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu. Ngay sau trận gió lốc đi qua, chiếc lều bạt dã chiến được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và các nhân viên y tế huyện Quỳnh Nhai nhanh chóng dựng lại. Dù trong hoàn cảnh nào, bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn nhưng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19  nên các cán bộ chiến sĩ, nhân viên y tế chốt kiểm dịch 279 đã khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao. Có đồng chí trực tại trạm gần 1 tháng chưa về thăm nhà
Đại úy Tòng Văn Trọng, Cán bộ Đội CSGT Công an huyện, Tổ trưởng chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 279 huyện Quỳnh Nhai chia sẻ: Về thời tiết, khi mưa to gió lớn cũng ảnh hưởng tới công việc tại chốt, ảnh hưởng đến điều kiện ăn, ngủ nghỉ, sinh hoạt rất bất tiện. Trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch như các thiết bị bảo hộ, gang tay, dung dịch sát khuẩn còn rất là thiếu thốn. Tuy nhiên chúng tôi đã động viên nhau khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho chúng tôi.
Anh Hoàng Văn Thủ, cán bộ Trạm y tế xã Mường Giôn cũng đã nhiều ngày nay không về thăm nhà. Bản thân anh xác định tinh thần phải luôn bám dân, bám địa bàn để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhất, khi nào Nhà nước công bố hết dịch mới về. Anh Hoàng Văn Thủ, Trạm y tế xã Mường Giôn, Quỳnh Nhai tâm sự: Điều kiện sinh hoạt ở đây rất khó khăn, chợ thì ở xa chốt do đó anh em chúng tôi trong chốt phải tự khắc phục. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt do mưa gió làm tốc mái hết lán trại. Tuy nhiên chúng tôi sẽ cùng nhau khắc phục, vượt qua khó khăn, khi nào hết dịch thì chúng tôi mới trở về nhà.
Chốt kiểm dịch trên tuyến Quốc lộ 279 luôn đảm bảo có 9 thành viên gồm  cán bộ, chiến sĩ công an huyện nhân viên y tế cùng nhau phối hợp thực hiện đảm bảo trực ca 24/24h. Trong những ngày qua, để giúp tổ công tác giảm bớt khó khăn, cấp ủy chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Quỳnh Nhai cũng đã thường xuyên quan tâm hỗ trợ chốt kiểm dịch về lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men, đồ dùng sinh hoạt…động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tại đây  yên tâm thực hiện nhiệm vụ được giao.
Bà Lò Thị Thảo, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳnh Nhai tâm sự: Hội phụ nữ huyện cũng đã vận động cán bộ hội chủ chốt hội phụ nữ các cơ sở và hội phụ nữ huyện quyên góp ủng hộ tiền mặt để mua các mặt hàng nhu yếu phẩm như là rau, lương thực thực phẩm để chuyển trao ủng hộ, giúp đỡ động viên kịp thời các đồng chí hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch 279 nhằm động viên và chia sẻ cũng như để các đồng chí thực hiện tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ góp phần đẩy lùi Dịch Covid-19.
Với tinh thần chủ động, tích cực, vượt khó, các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế trên tuyến Quốc lộ 279 huyện Quỳnh Nhai vẫn ngày đêm bám chốt, tăng cường tuần tra, kiểm soát để công tác phòng, chống dịch Covid-19 góp phần ngăn ngừa sự lây nhiễm của dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.
Bùi Đình Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3295

Số lượt người xem: 458.274