Phiên họp thứ 19 UBND tỉnh Sơn La khóa XIV

Thứ năm, 04/01/2018 - 08:40

Chiều ngày 3/1/2018, Đồng chí Cầm Ngọc Minh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 19 UBND tỉnh Sơn La khóa XIV đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 12/2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 1 và quý I năm 2018. Dự phiên họp có các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh. Phiên họp được truyền trực tuyến tới các huyện.


Tại phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật đã đạt được trong tháng 12/2017 ở các lĩnh vực nông nghiệp, tài chính ngân hàng, đầu tư phát triển, sản xuất công nghiệp. Toàn tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc. Triển khai có hiệu quả đề án ứng dụng công nghệ cao và phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh. Tháng 12, toàn tỉnh đã thu hoạch được gần 112.000 tấn lúa, trên 3.438 tấn ngô, sắn, dong riềng, rau các loại. Trong tháng có thêm 4 xã đạt chuẩn NTM nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên 16 xã. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.416 tỷ đồng, tăng 0.9% so với tháng trước và tăng 14,1% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt trên 898.000 USD tăng 140% so với tháng trước. Đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh ổn định, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Các chương trình xóa đói giảm nghèo được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, tuy nhiên trong tháng đã xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông làm 13 người chết, 16 người bị thương tăng cả về số vụ, số người chết, bị thương so với cùng kỳ năm trước.  
Trong tháng 1/2018 UBND tỉnh tập trung sản xuất vụ Đông xuân đúng thời vụ. Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng. Tăng cường đảm bảo vệ sinh ATTP trước trong dịp tết Nguyên đán 2018. Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại... các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018 đã đề ra.
Phát biểu tại phiên họp đồng chí Nguyễn Quốc Khánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh thêm một số kết quả nổi bật tỉnh ta đã đạt được trong năm 2017. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân cả năm 9,59% đứng thứ 3/14 tỉnh miền núi và trung du phía Bắc. Hoàn thành toàn diện 25/26 chỉ tiêu kinh tế; hoàn thiện các cơ chế chính sách.. Trong tháng 1, đồng chí đề nghị bổ sung thêm một số nhiệm vụ đó là hoàn thiện giao vốn cho các đơn vị, địa phương ngay trong tháng. Chỉ đạo quyết liệt quản lý giá cả, bình ổn giá đảm bảo cho mọi người dân được đón tết vui tươi, an toàn, ý nghĩa. Phấn đầu hoàn thành thu ngân sách quý I/2018 là 1.200 tỷ. Thực hiện giải ngân xong 2.000 tỷ ngay trong tháng 1/2018.
Kết luận phiên họp đồng chí Cầm Ngọc Minh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.
Đ/c Cầm Ngọc Minh Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Sở nội vụ rà soát lại công tác phân cấp quản lý cán bộ; tăng cương công tác phối hợp để giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các công viêc...)
Nhấn mạnh về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp các ngành cần triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh xong trước 10/1/2018, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành, tích cực chủ động triển khai nhiệm vụ đã đề ra ngay từ những ngày đầu năm. Định kỳ kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện chương trình công tác, kế hoạch ngành, lĩnh vực nhằm kịp thời phát hiện, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.
Đ/c Cầm Ngọc Minh Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Ổn định sản xuất cho nhân dân TĐC, đảm bảo hệ thống hạ tầng điện, đường, nước cho nhân dân vui xuân, đón tết. Quan tâm đến các đối tượng chính sách, các chiến sỹ BĐBP. Thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân, giải quyết nhanh những kiến nghị, thắc mắc của nhân dân.  


 
Duy Thái- An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 639

Số lượt người xem: 1.292.773