Tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương

Thứ năm, 04/01/2018 - 08:40

Sáng ngày 03/01/2018, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; công tác tuyển quân; công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thành phố.


Năm 2017, tỉnh Sơn La đã tập trung chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo qui định của pháp luật. Các đơn vị đã thực hiện đồng bộ các biện pháp xây dựng, nâng cao chất lượng tiềm lực, lợi thế của địa phương trong khu vực phòng thủ; chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với xây dựng các công trình chiến đấu. Hệ thống các văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng thủ được củng cố, kiện toàn. Công tác tổ chức, xây dựng lực lượng, huấn luyện và chỉ đạo hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương được triển khai tích cực, có chất lượng. Trong năm, đã có 84,21% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 96,26% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đã xây dựng đủ 100% đầu mối đơn vị dự bị động viên, sắp xếp quân số đạt 99,31%. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng luật, đạt 2,02% so với tổng dân số toàn tỉnh…Cùng với đó, công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện hiệu quả; các phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự được tổ chức thường xuyên, rộng khắp, qua đó góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 của tỉnh. Đối với công tác tuyển quân và giáo dục quốc phòng - an ninh, các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng đảm bảo kế hoạch…
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đánh giá cao những kết quả của các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La trong việc tham mưu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác đối ngoại quốc phòng; giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai…
Để công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác tuyển quân và giáo dục quốc phòng - an ninh trong năm 2018 đạt hiệu quả, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Những vấn đề đạt ra trong năm 2018 tôi đề nghị các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh tiếp tục bám sát chủ trương, quan điểm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chú trọng công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa lực lượng với các sở, ban, ngành và các địa phương trong toàn tỉnh nhất là công tác phối hợp giữa Quân sự, Công an, Biên phòng; tăng cường củng cố, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 2, UBND, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc; Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng; Bằng khen; danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, Đơn vị tiên tiến; Chiến sĩ thi đua, Chiến sĩ tiên tiến cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ./.


 
                                                             Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 540

Số lượt người xem: 1.290.088