Biên phòng Sơn La ngăn chặn dịch Covid 19 trên biên giới

Thứ bảy, 04/04/2020 - 17:49

Sơn La có hơn 270 km đường biên giới giáp với hai tỉnh Hủa Phăn và Luông Pha Băng, nước CHDCND Lào; có 2 cửa khẩu chính là cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu), cửa khẩu Chiềng Khương (Sông Mã); 2 cửa khẩu phụ, gồm: Cửa khẩu Nà Cài (Yên Châu); cửa khẩu Nậm Lạnh (Sốp Cộp) và hàng chục lối mở. Để kiểm soát ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan từ khu vực biên giới, lực lượng Biên phòng tỉnh ngày đêm bám trụ, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở; tập trung phòng chống dịch nơi tuyến đầu biên giới.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo tất cả các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh trực 24/24 giờ, dựng các lán, chốt kiểm soát; tăng cường tuần tra, kiểm soát dọc biên giới và các đường mòn, lối mở qua lại hai bên biên giới để kịp thời phát hiện ngăn chặn người dân vượt biên trái phép; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới, lây lan vào địa bàn tỉnh.
Theo tổng hợp của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tình, tính đến ngày 03/4, trên tuyến biên giới, lực lượng Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai 57 tổ, đội thực hiện nhiệm vụ tại các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, duy trì chốt trực 24/24 giờ. Qua quá trình tuần tra các đồn biên phòng đã phát hiện 17 người thuộc diện nhập cảnh trái phép đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đưa đi cách ly theo quy định.
Các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với cơ quan y tế các xã, huyện biên giới và cơ quan chức năng đưa 94 người thuộcdiện được phép nhập cảnh đi cách ly ở các trung tâm, yêu cầu 58 người cách ly tại nhà, 2 người cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu; tăng cường lực lượng cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương, Chiềng On, Chiềng Sơn và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập. Đo thân nhiệt trên 10.200 lượt người dân qua lại biên giới, cấp phát trên 10.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân; phun khử khuẩn hơn 2.000 phương tiện qua các trạm kiểm soát... góp phần tích cực cùng với các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.
Ngọc Tân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 557

Số lượt người xem: 551.504