Đồng chí Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La

Thứ hai, 01/01/2018 - 09:50

Ngày 31/12/2017, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Cùng đi có các đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội; đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Ủy ban Dân tộc.


Tiếp và đón đoàn về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Trường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 
Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Trung ương và của tỉnh đã đến thăm, động viên thầy và trò trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch tỉnh. Được thành lập từ tháng 6 năm 1967, tiền thân là trường Sơ cấp nghiệp vụ Văn hóa - Thông tin. Năm 2003 trường được nâng cấp thành trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch tỉnh Sơn La. Hiện nay, nhà trường có 8 khoa phòng chuyên môn đã và đang đào tạo, liên kết đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng nghiệp vụ văn hóa thông tin và du lịch được trên 10.000 nghệ sỹ, diễn viên, cán bộ làm công tác văn hóa, thông tin cho tỉnh và 6 tỉnh phía Bắc và các tỉnh Bắc Lào.
Thân mật nói chuyện với thầy và trò nhà trường, đồng chí Tòng Thị Phóng cho rằng, công tác ươm mầm, bồi dưỡng và đào tạo tài năng văn hóa nghệ thuật là hết sức quan trọng, đặc biệt cho con em các dân tộc, bởi các tỉnh miền núi có một kho tàng văn hóa đồ sộ, mỗi dân tộc có một bản sắc riêng, chúng ta phải giữ gìn, phát huy và truyền dạy cho các thế hệ tiếp nối. Để đào tạo thành công một tài năng Văn hóa nghệ thuật cho tỉnh, cho đất nước là cả một quá trình kiên trì, bền bỉ, để khi ra trường các em học sinh trở thành một những hạt nhân văn hóa, giỏi về chuyên môn nghệ thuật là nòng cốt trong việc lưu giữ, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng mong rằng, trong thời gian tới, tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm duy trì có hiệu quả công tác đào tạo lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa vùng Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Tại cuộc gặp mặt Ủy ban Hội đồng Dân tộc Quốc hội cũng trao 60 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và du lịch tỉnh. Trao tặng và cắt băng khánh thành phòng thu âm chuyên dụng phục vụ công tác giảng dạy cho nhà trường; trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.
Cũng trong chiều nay, đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác Trung ương và của tỉnh đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nhà tù Sơn La; thăm quan khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La./.
 
 
 
                                                Ngọc Tân – An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 35

Số lượt người xem: 1.424.907