Tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế

Thứ năm, 02/04/2020 - 10:43

Trước diễn biến phức tạp của covid19, ngày 30/3/2020, Bộ Ngoại giao nước CHDCND Lào có Công hàm thông báo về việc Chính phủ Lào tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn lây nhiễm, kiểm soát và sẵn sàng mọi mặt để phòng chống dịch.

Theo đó, Chính phủ Lào tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh đối với người tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên toàn quốc từ ngày 30/3 đến 19/4. Các phương tiện vận tải hàng hóa có giấy phép kinh doanh đúng quy định pháp luật được hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành các quy trình và hướng dân tải cửa khẩu quốc tế
Trong trường hợp cần thiết, nếu công dân Việt Nam muốn xuất cảnh về nước đề nghị Đại sứ quán Việt Nam thống kê thông tin chi tiết, tổng hợp số người và tên cửa khẩu dự kiến xuất cảnh để thông báo cho Bộ Ngoại giao Lào.
Căn cứ quy định của Hiệp định quy chế quản lý biên giới và cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Lào năm 2016, Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị các cơ quan thông tin kịp thời để người dân và các cơ quan được biết, đặc biệt lưu ý thời gian tạm dừng và tên cặp cửa khẩu quốc tế trong địa bàn mỗi tỉnh.
Phối hợp với các đơn vị chức năng của phía Lào triển khai các công tác liên quan trong thời gian tạm dừng hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh không đáng có.
Tuấn Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 828

Số lượt người xem: 546.407