Quân khu II họp trực tuyến thống nhất cơ chế, phòng chống dịch bệnh COVID-19

Thứ năm, 02/04/2020 - 10:46

Sáng nay ngày 1/4, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu II đã chủ trì Hội nghị trực tuyến thống nhất cơ chế, trách nhiệm điều hành, điều phối các cơ sở cách ly trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 với 9 tỉnh thuộc Quân khu II. Dự hội nghị Tại điểm cầu Sơn La có đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất: về cơ chế điều hành, Quân khu II sẽ trực tiếp điều phối, điều hành các cơ sở cách ly tập trung kể cả các cơ sở cách ly dân y và cơ sở quân đội quản lý để sẵn sàng tiếp nhận và cách ly số lượng lớn. đồng thời phối hợp với UBND các tỉnh trên địa bàn chỉ đạo thực hiện linh hoạt phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện vận chuyển, bảo đảm an ninh, an toàn, chăm sóc sức khỏe, không để lây chéo và đảm bảo đời sống cho người cách ly. Đối với việc sử dụng lực lượng và phương tiện, Quân khu II sẽ chỉ đạo huy động lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ lực lượng dự bị động viên và phối hợp với Bộ đội biên phòng các tỉnh biên giới tham gia vận chuyển, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm phục vụ cách ly tại tất cả các cơ sở cách ly  theo chỉ đạo của Bộ quốc phòng;  UBND các tỉnh chỉ đạo huy động lực lượng công an, y tế, các sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp với lực lượng  vũ trang Quân khu đảm bảo an ninh, an toàn, chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người cách ly…
Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy đã báo cáo tình hình dịch bệnh và các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Sơn La chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19;  tỉnh Sơn La đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng,chống dịch, cụ thể:  Đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại các huyện, thành phố. Thành lập khu thu dung điều trị bệnh do COVID-19 tại tỉnh. Thành lập khu cách ly dự phòng tập trung tại Trung đoàn 754 Bộ CHQS tỉnh và các điểm khác tại các huyện; thực hiện cách ly đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh từ các nước và từ các vùng dịch trở về địa phương. Đối với khu vực biên giới, Lực lượng Biên phòng đã phối hợp với bộ phận kiểm dịch y tế và các ngành chức năng liên quan thực hiện tốt công tác kiểm soát tại tất cả các cửa khẩu, đường mòn, lối mở giáp biên giới đối với phương tiện và người nhập cảnh, xuất cảnh. Đồng chí phạm Văn Thủy cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu II thường xuyên trao đổi, thống nhất nhận định về diễn biến tình hình dịch bệnh để phối hợp triển khai công tác phòng, chống dịch trên từng địa bàn; đồng thời quan tâm hỗ trợ Sơn La nhất là cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đề nghị Quân khu II cho trưng dụng Việt quân y 6 và Trung đoàn 326 làm khu cách ly tập trung.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thiếu tướng Phạm Hồng Chương tiếp thu nội dung ý kiến phát biểu của các tỉnh; cơ bản nhất trí với kiến nghị của UBND tỉnh Sơn La, đối với việc trưng dụng Viện Quân y 6 chỉ được sử dụng chữa trị bệnh nhân nhiễm Covid 19 không được sử dụng cách ly tập trung,  đối với Trung đoàn 326 khi cần thiết sẽ trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Quân khu II sẽ hỗ trợ tỉnh Sơn La về nhân lực và vật lực, thiết bị y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Dương Quân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 2845

Số lượt người xem: 458.285