Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mộc Châu và Vân Hồ

Thứ năm, 02/04/2020 - 10:48

Chiều ngày 1/4 đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập. Theo đó, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo và phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác kiểm soát các đường mòn, lối mở giáp biên giời.Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Mộc Châu chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19.
Hiện tại trên địa bàn có 290  người đi, đến, ở từ vùng dịch trở về và từ các tỉnh trở về địa phương trong vòng 14 ngày và người tiếp xúc gần đang được hướng dẫn, giám sát sức khỏe y tế tại nơi ở. 52 người từ Lào, Úc và các nước khác thuộc vùng dịch trở về địa phương đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện. Để hỗ trợ, ủng hộ công tác phòng chống dịch, huyện Mộc Châu đã huy động nguồn xã hội hóa được gần 650 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác.
Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã trao tặng 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ các lực lượng thực hiện công tác phòng chống dịch tại các chốt, điểm cách ly  trên địa bàn huyện Mộc Châu.
Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra và động viên cán bộ, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch tại điểm cách ly tập trung Đồn Biên phòng Tân Xuân, huyện Vân Hồ. Tại đây 8 công dân có hộ khẩu tại Hà Nội đã được đưa về cách ly tập trung. Đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn huyện Vân Hồ không phát hiện trường hợp nào dương tính với COVID-19.
Tại khu cách ly tập trung Đồn Biên phòng Tân Xuân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Huyện Vân Hồ tiếp tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch. Chú trọng việc đảm bảo chế độ chính sách cho người bị cách ly cũng như đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu cách lý.
Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, đồng chí Hoàng Quốc Khánh yêu cầu huyện Mộc Châu và Vân Hồ cùng các ngành chức năng cần tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID 19. Đảm bảo các chế độ đối với người bị cách ly và điều kiện làm việc tốt nhất đối với cán bộ, các y bác sỹ tại các khu cách ly….
Trọng Vinh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3109

Số lượt người xem: 458.275