Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại huyện Mai Sơn

Thứ tư, 01/04/2020 - 10:11

Ngày 31/3, đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tại huyện Mai Sơn.

Đến ngày 30/3 trên địa bàn huyện có tổng số người đi lao động ở nước ngoài, làm việc ngoài tỉnh, ngoài huyện là 2.871 người, số người đến hoặc đi qua các nước và vùng dịch tại Việt Nam đang được theo dõi, giám sát, cách ly trên địa bàn là 1.113 người, trong đó, số người về dưới 14 ngày hiện đang được theo dõi, kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế, tại gia đình và công đồng là 674 người. Hiện tại, sức khỏe của các trường hợp trên đều ổn định, đến nay trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào nhiễm Covid 19.
Huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các cơ sở y tế bố trí khu vực cách ly, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Covid 19 tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn, và 1 khu cách ly tập trung 100 giường tại Trường Cao đẳng nông lâm Sơn La trước đây và 1 khu vực cách ly cho người nước ngoài tại Khách sạn Hoàng Tiếp, Khu đô thị mới xã Cò Nòi.
Qua kiểm tra và làm việc với huyện Mai Sơn, đồng chí Mai Thu Hương yêu cầu huyện Mai Sơn tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội Đảng các cấp; rà soát, quản lý chặt chẽ những người ra vào địa bàn huyện, hạn chế các cuộc họp không cần thiết; các cơ sơ y tế tập trung cao cho công tác phòng, chống dịchvà đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân; tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh, không tụ tập đông người tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng…/.
Trọng Đại ( Trung tâm TTVH Mai Sơn)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 3636

Số lượt người xem: 453.681