Đảm bảo đủ nguồn xăng, dầu phục vụ nhân dân

Thứ tư, 01/04/2020 - 10:34

Tại thời điểm này giá xăng dầu trong nước giảm mạnh, do nhận thức chưa đầy đủ của một bộ phận người dân về giá cả thị trường, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, một số khu vực trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra hiện tượng người dân đổ xô đi mua xăng dầu để tích trữ, tiềm nguy cơ cháy nổ cao và không kiểm soát được dịch bệnh có thể lây lan trong cộng đồng. Phản ánh của phóng viên thời sự.

Ngay sau khi giá giảm sâu, chiều ngày 30/3, nhiều người dân tại một số địa phương trong tỉnh đã đổ xô đi mua xăng tích trữ. Không những mua đầy bình xe máy, mà nhiều người còn mang theo can, thùng nhựa có dung tích từ 10 đến 20 lít mua về nhà. Được biết, người dân đổ xô đi mua xăng dự trữ vì nghe tin đồn trên các trang mạng xã hội là các cây xăng chỉ bán khuyến mại giá rẻ trong vài ngày, sau đó tạm dừng hoạt động do dịch COVID-19. Người dân cũng lo lắng dịch bệnh bùng phát, sẽ không có xăng dùng nên kéo nhau đi mua xăng tích trữ.
Theo Công ty Xăng dầu Petrolimex Chi nhánh Sơn La, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do khi xăng dầu xuống giá, các cây xăng tranh thủ bán nốt lượng hàng tích trữ còn tồn để chống lỗ. Chi nhánh xăng dầu tỉnh Sơn La cũng khẳng sẽ luôn đảm bảo đầy đủ xăng dầu để đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của xã hội, cũng như đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát  PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La đã đi kiểm tra; tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và tuân thủ đúng các quy định về phòng cháy chữa cháy.
Phòng Cảnh sát  PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La cũng đã yêu cầu các chủ cây xăng trên địa bàn ký cam kết không bán xăng cho người dân mua dự trữ và phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về phòng cháy chữa cháy.
Việc người dân đi mua xăng về dự trữ là không cần thiết và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ do các vật dụng chứa xăng không đảm bảo. Hơn nữa, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tụ tập đông người tại cây xăng cũng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Mỗi người cần nâng cao ý thức tự giác, cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19; không nghe những tin đồn thất thiệt, những thông tin chưa được kiểm chứng.
Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1959

Số lượt người xem: 462.413