Hội nghị trao đổi thống nhất kế hoạch giám sát, phản biện xã hội

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:52

Ngày 25/12, đồng chí Lò Mai Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ trì Hội nghị trao đổi, thống nhất kế hoạch giám sát, phản biện xã hội của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội tỉnh.


Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào Chương trình giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì với các nội dung: Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh; giám sát 1 vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, kéo dài, vượt cấp đông người phức tạp. Đối với chương trình giám sát do các tổ chức chính trị - xã hội chủ trì thực hiện gồm 10 nội dung, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh giám sát 4 nội dung, Hội LHPN giám sát 2 nội dung, Hội Nông dân tỉnh giám sát 1 nội dung, Tỉnh đoàn Sơn La 2 nội dung và Hội CCB 1 nội dung. Nội dung phản biện xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức phản biện xã hội đối với văn bản dự thảo nghị quyết HĐND tỉnh; dự thảo nghị quyết, đề án, chương trình, kế hoạch… của tỉnh ủy, UBND các sở, ban, ngành của tỉnh. Các tổ chức chính trị- xã hội tổ chức phản biện xã hội đối với các văn bản dự thảo về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên, tổ chức, hoạt động, chức năng nhiệm vụ của đoàn thể mình; phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện nhiệm vụ phản biện xã hội.
Các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; HĐND tỉnh đã đánh giá cao các nội dung giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cũng như các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời đề nghị cần rà soát lại các nội dung để trong quá trình triển khai thực hiện sẽ phát huy được hiệu quả, tránh trùng lặp.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lò Mai Kiên đề nghị, trên cơ sở đóng góp ý kiến của các đại biểu, các tổ chức chính trị - xã hội cần hoàn thiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2018, trong đó tập trung vào các vấn đề cụ thể, thiết thực với các vấn đề xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ người có công, dân công hỏa tuyến…/. 
                                                            Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 769

Số lượt người xem: 1.432.900