Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2017

Thứ ba, 26/12/2017 - 08:10

Sáng ngày 25/12, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng các Ban Đảng tỉnh ủy; đại diện Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và Bí thư các huyện, thành phố.


Năm 2017, các cơ quan khối nội chính tỉnh đã tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý và giải quyết kịp thời các vụ việc nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm, các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động đối ngoại tiếp tục được duy trì, phối hợp chặt chẽ với các tỉnh bạn giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề an ninh biên giới, ổn định an ninh trật tự tạo sự phát triển kinh tế - xã hội.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chất nhấn mạnh: Các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực Nội chính và phòng, chống tham nhũng; tiếp tục thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng quy định của pháp luật; xây dựng biên giới ổn định và phát triển, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra đối với các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí gắn với đánh giá cán bộ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật,đảm bảo đúng trọng tâm, trọng điểm nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tập trung nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính. Phát huy vai trò giám sát của HĐND các cấp, Ủy ban MTTQ, các tổ chức thành viên, cơ quan báo chí, doanh nghiệp và nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tạo điều kiện để nhân dân thực hiện quyền giám sát đối với hoạt động của các cơ quan Nhà nước và của cán bộ, nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí./. 
                                      Trọng Vinh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 612

Số lượt người xem: 1.428.539