Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ tạm ngừng hoạt động

Thứ hai, 30/03/2020 - 09:26

Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ ngày 28.3 đến hết ngày 15.4 trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc thực hiện việc tạm dừng kinh doanh, cùng chung tay phòng, chóng dịch Covid-19.

 
Hàng ngày vào chiều tối và ban đêm, là khoảng thời gian hoạt động đông người tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, nhà hàng phục vụ khách ăn, uống. Từ khi Chỉ thị 15 của Chính phủ ban hành, hầu hết các cửa hàng đã tạm dừng kinh doanh.
Chị Đào Thị Trang, Tổ 3, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La nói: “Bắt đầu từ ngày 28.3, bên mình nhận được công văn ký cam kết sẽ thực hiện tạm dừng đóng cửa theo Chỉ thị của Chính phủ, trước hết là để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như vì đảm bảo cho cả cộng đồng”.
Việc tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ, tuy ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của tất cả các cơ sở này, nhưng với trách nhiệm đối với cộng đồng và bản thân, gia đình các chủ cửa hàng trên đều đồng tình và thực hiện nghiêm túc chủ trương này.
Chị Hoàng Thị Hương, Tổ 8, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La chia sẻ: “Mình nghĩ là vì cộng đồng và bản thân mình cũng như gia đình, nên cửa hàng chấp hành không bán nữa”.
Để đảm bảo nguồn thu nhập, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, đã linh hoạt bằng nhiều cách khác nhau, như chỉ bán hàng cho khách mang về hoặc vận chuyển hàng theo yêu cầu của khách.
Chị Lê Thị Lan Hương, Tổ 3, Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La nói :“Mọi người muốn ăn thì bên em vẫn kinh doanh dịch vụ bằng hình thức ship hàng tận nhà, đây cũng là giải pháp để cầm chừng dịch vụ sản xuất kinh doanh của nhà hàng cũng như tạo thu nhập cho nhân viên”.
Để hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, lực lượng chức năng thành phố đã tổ chức tuyên truyền tới người dân, các hộ sản xuất kinh doanh thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Chính phủ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.
Đại úy Nguyễn Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ cảnh sát khu vực, Công an Phường Quyết Thắng, Sơn La cho biết: “Sau khi Chỉ thị được ban hành, lực lượng chức năng thành phố đã rà soát, lên danh sách các cơ sở kinh doanh trên địa bàn để thực hiện việc đóng cửa. Đến từng cơ sở để thực hiện cam kết và thông báo các nội dung về Chỉ thị này, yêu cầu các cơ sở nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành”
Để công tác phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả cao, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương đến địa phương, thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, yêu cầu của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch, để mỗi người dân thật sự trở thành một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch”./.
 
 
Cầm Giang- Tùng Việt
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1532

Số lượt người xem: 462.357