Mai Sơn diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chủ nhật, 29/03/2020 - 18:27

Sáng ngày 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịchCOVID-19 huyện Mai Sơn đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 
Mai Sơn diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19
 
Cuộc diễn tập thực địa được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn, với tình huống giả định: Vào hồi 14 giờ ngày 8/3, bệnh nhân K đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn khám do ngạt mũi, đau rát họng và có thai 9 tháng. Tại khu vực khám sàng lọc của bệnh viện, bệnh nhân K được kiểm tra nhiệt độ có biểu hiện sốt và khai báo có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được đưa đến khu điều trị cách ly của bệnh viện theo quy định. Tại đây, các bác sỹ đã thực hiện theo quy trình cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm và sau 24h có kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.
Qua 3 ngày điều trị cách ly, bệnh nhân K có dấu hiệu chuyển dạ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viện đa khoa Mai Sơn đã hội chẩn và triển khai theo phương án mổ lấy thai do bệnh nhân có tình trạng suy thai, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Sau khi mổ lấy thai thành công, bệnh nhân được chỉ định thở máy áp dụng phác đồ hỗ trợ hô hấp trong suy hô hấp cấp tiến triển cho cả người lớn và trẻ em. Ngay sau khi mổ các nữ hộ sinh tại Khoa Sản đã thực hiện bước tắm cho trẻ để loại bỏ các yếu tố nguy cơ lây bệnh có thể có như: máu, dịch nước ối còn trên người trẻ, sau đó trẻ sẽ được thực hiện cách ly tại đơn nguyên sơ sinh.
Qua cuộc diễn tập đã nâng cao kỹ năng điều hành, phối hợp và triển khai thực hiện các hoạt động, xử lý tình huống của các đơn vị, cán bộ y tế khi có dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện Mai Sơn. Giúp bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn chủ động hơn trong việc phân luồng cách ly, sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Virus SARS-CoV-2, đáp ứng có hiệu quả tình trạng khẩn cấp, khống chế dịch, tránh lây lan trong cộng đồng, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 
Cao Nguyên
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 506

Số lượt người xem: 462.261