Hội đàm giữa tỉnh đoàn Sơn La với tỉnh đoàn U Đôm Xay

Thứ hai, 25/12/2017 - 10:15

Trong chương trình sang thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, sáng ngày 24/12, đoàn thanh niên tỉnh U Đôm Xay, nước CHDCND Lào đã có buổi hội đàm với đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La.


Tại buổi hội đàm, Đoàn thanh niên 2 tỉnh Sơn La và U Đôm Xay đã thông tin và trao đổi một số nội dung về nghiệp vụ trong công tác đoàn; chiến lược phát triển thanh thiếu niên và đào tạo cán bộ chủ chốt; Vấn đề tạo việc làm cho thanh niên thất nghiệp; công tác củng cố bộ máy tổ chức đoàn vững mạnh… Trong những năm qua, Tỉnh đoàn Sơn La đã cụ thể hóa và triển khai các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về công tác thanh niên.Tập trung thực hiện các nội dung như tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống pháp luật cho thanh niên. Phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm, hướng nghiệp dạy nghề, giúp thanh niên có định hướng về nghề nghiệp, nâng cao trình độ, ý thức nhằm phát triển nguồn lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Chú trọng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi đoàn cơ sở phù hợp với tâm tư, nguyện vọng và sở thích của đoàn viên. Qua đó, đã kịp thời củng cố và đưa ra các giải pháp giúp đỡ các đoàn viên yếu kém, xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh.
Bí thư tỉnh đoàn tỉnh U Đôm Xay đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, ấm tình đoàn kết của tỉnh đoàn Sơn La. Đồng thời nhấn mạnh, những vấn đề trao đổi ngày hôm nay là những kinh nghiệp quý để đoàn thanh niên tỉnh U Đôm Xay học hỏi và áp dụng trong công tác đoàn tại địa phương. Đoàn thanh niên tỉnh U Đôm Xay cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, 2 đơn vị thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn, qua đó góp phần củng cố phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La với tỉnh U Đôm Xay./.
 
 
Mạnh Tiến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 602

Số lượt người xem: 1.361.425