Tuổi trẻ với Chương trình “Cột điện hoa”

Thứ sáu, 27/03/2020 - 17:33

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thành phố Sơn La cũng đang có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên. Những cây cột điện trên các tuyến đường trước đây dán những tờ quảng làm mất mỹ quan đô thị nay đã được thay bằng những hình vẽ hoa lá, phong cảnh và thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 thông qua các hoạt động của đoàn viên, thanh niên.


Tuổi trẻ với Chương trình “Cột điện hoa”
 
Dọc các tuyến phố của thành phố Sơn La, những cây cột điện ngày thường bị dạn những tờ quản cáo, in số điện thoại làm mất mỹ quan đô thị, nay đã đã được thay thế bằng những hình ảnh trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Hàng chục đoàn viên thanh niên của Công ty Điện lực Sơn La và thành phố Sơn La đã bóc các tờ dán, cạo lớp sơn quảng cáo và quét thay thế bằng lớp sơn mới, vẽ trang trí những  bức họa hoa lá, phong cảnh cùng nhiều thông điệp có ý nghĩa.
Anh Điêu Chính Toàn - Bí thư Đoàn phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: “Qua hoạt động công trình cột điện hoa này Đoàn Thanh niên phường và Đoàn thanh niên Điện lực thành phố góp phần nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh và hạn chế tình trạng in dán treo quảng cáo sai quy định lên cột điện”.
Sau một tuần ra quân, đến nay có 70 cột điện tại 3 tuyến đường: Nguyễn Lương Bằng, 3/2 và đường Trường Chinh đã được làm sạch những tờ quản cáo, vẽ những bức tranh đầy sắc màu, góp phần làm cho tuyến đường trở nên sinh động hơn và đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng.
Chị Phạm Thị Kim Oanh - Tổ 2, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La tâm sự: “Tôi thấy là từ những cây cột điện đang rất xấu, do những bàn tay lao động của đoàn thanh niên và các thầy cô giáo, đã tô nên những cành hoa hoạ tiết hoa văn làm cho thành phố khang trang, sạch, đẹp hơn và mỗi người dân nâng cao ý thức bảo vệ những cây cột điện và thành phố ngày càng tươi đẹp”.
Với vai trò, trách nhiệm cùng sự nhiệt huyết, sự sáng tạo của tuổi trẻ các cây cột điện dọc các tuyến đường thành phố Sơn La như được khoác lên áo mới, góp phần tạo nên diện mạo đô thị cũng khang trang, sạch, đẹp và thân thiện hơn.
Anh Hoàng Huy Bình - Đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Sơn La nhấn mạnh: Đối với anh em ngành điện chúng tôi mỗi chiếc cột điện và thiết bị điện là người bạn thân thiết, và qua chương trình này những người bạn ấy được trang hoàng bộ áo mới, đó là niềm vinh dự của chúng tôi và chúng tôi thấy gần gũi hơn những thiết bị của mình và được tự tay vẽ lên những bức tranh trên thiết bị mình quản lý, chúng tôi vui và tự hào truyền tải 1 thông điệp về bảo vệ môi trường qua các bức tranh trên cột điện.
Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, Chương trình “Cột điện hoa” đã lan tỏa trong cộng đồng dân cư, đoàn viên thanh niên về ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường, cùng chung tay xây dựng thành phố Sơn La ngày càng sạch, đẹp hơn.
 
                                                                  Sa Đào

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 582

Số lượt người xem: 551.488